Hàng hiếm BMW I8 thiết kế lạ mắt

17/08/2012 10:48 GMT+7

TTO - Trong tuần, nhiều trang báo mạng ở Anh đã đăng tải những hình ảnh “bắn tỉa” mới nhất của chiếc hybrid plug-in BMW I8 với nhiều chi tiết thiết kế mới, khác với hình ảnh truyền thống BMW như thường thấy.

Điểm thay đổi mới nhất ở xe là tổ hợp màu nâu và xanh của vôlăng 3 chấu được thay thế bằng màu xám đen truyền thống. Cụm đồng hồ tốc độ của xe dùng chỉ số màu trắng trên nền đen đơn giản.

Bên ngoài, BMW I8 vẫn giữ kiểu dáng cửa cắt kéo nhưng được thay bằng vật liệu panô cứng, giống như ở I8 Spyder concept, thay vì là cửa trong suốt như ở những chiếc xe trước.

Phần vành sau của xe, thiết kế đuôi tròn bầu đã được chuyển đổi. Thay đổi chính ở phần sau xe là sự thêm vào của các rãnh thông gió, chạy dài theo kính chắn gió sau xe, thay vì là kính cách âm.

BMW I8 sẽ dùng chất liệu nhôm cho hệ thống khung gầm và panô sợi carbon để giảm trọng lượng cho xe.

BMW I8 có công suất 220 mã lực, động cơ xăng 3 xilanh truyền động bánh sau, cùng với động cơ điện 129 mã lực được gắn ở thân trước. BMW I8 có thể tăng tốc từ 0 đến 100km trong 5 giây. Mức tiêu hao nhiên liệu cho 100km tốn khoảng 4,5 lít xăng.

BMW I8 sẽ được rao bán vào cuối năm tới với mức giá tại Anh khoảng 240.000 USD (tương đương 5 tỉ đồng).

KF83FRWw.jpgPhóng to

Phần đầu xe với nhiều thay đổi - Ảnh: autoexpress

sqGWNyTL.jpg

Phần thân sau của xe đậm dáng thể thao - Ảnh: autoexpress

DwIuoyee.jpg

Phần thân giữa của xe - Ảnh: autoexpress

QUANG CHƯƠNG (Theo Autoexpress)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận