Thứ 2, ngày 10 tháng 5 năm 2021

Hang động hoang sơ bị du khách ném đầy... tiền lẻ

16/04/2019 16:18 GMT+7

TTO - Trên núi Thần Đinh (xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) có di tích chùa Thần Đinh và hang Tiên khá đẹp. Gần đây nhiều du khách khi tham quan đã ném tiền lẻ đầy các cửa hang…

Hang động hoang sơ bị du khách ném đầy... tiền lẻ - Ảnh 1.

Tiền lẻ do du khách ném xuống cửa hang trên núi Thần Đinh - Ảnh: LAM GIANG

Núi và di tích chùa Thần Đinh vốn có tiếng là linh thiêng, nên mấy năm gần đây nơi đây trở thành điểm du lịch tâm linh được nhiều du khách khắp nơi tìm đến.

Trên đỉnh núi Thần Đinh có hang Tiên khá đẹp với nhiều ngóc ngách. Ngay trên đường đi từ khu vực chính của di tích chùa xuống giếng Tiên, có một cửa hang nhỏ. Khi đi qua cửa hang này, nhiều người đã ném tiền lẻ xuống để cầu mong được may mắn.

Người trông giữ di tích ở đây cho biết tình trạng ném tiền xuống hang xuất hiện từ sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đến nay, và đây không phải là phong tục của người dân địa phương, mà là do du khách nơi khác đến "nghĩ ra".

Điều này đã làm mất đi vẻ hoang sơ và thuần khiết của di tích và đỉnh núi thiêng.

"Dù đã nhiều lần cắt cử người trèo xuống hang nhặt tiền lên cho sạch hang, nhưng rồi mọi người lại tiếp tục ném xuống nên chùa khá vất vả.

Cửa Phật không phải chốn toan tính về tiền bạc hay vật chất, vì vậy mong mọi người không ném tiền xuống hang ở đây, mà nên đến bằng tấm lòng chiêm bái thành kính của mình với cửa Phật" - một người trông coi di tích bày tỏ.

LAM GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận