Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

 • Truyện ngắn: Con Dủ Dẻ trong khu nhà trọ

  Truyện ngắn: Con Dủ Dẻ trong khu nhà trọ

  TTO - Câu chuyện này tôi viết theo lời kể của Trần Bá Đa, sinh viên năm thứ 2 khoa văn, người miền Trung.

 • Lòng người vẫn ấm

  Lòng người vẫn ấm

  TT - “Cuộc sống như sông, như biển. Trên mặt là ầm ào sóng gió nhưng lặn sâu xuống dưới là một dòng chảy rất êm, rất ấm, rất miên man. Ấy chính là lòng người”.

 • Tấm lòng hào hiệp vẫn y nguyên

  Tấm lòng hào hiệp vẫn y nguyên

  TT - Tin em Hồ Văn Xâng, học sinh lớp 7 ở Hướng Hóa, Quảng Trị, bị xơ gan cổ trướng không còn cứu chữa được; lẽ ra gia đình đưa em về nhưng không có tiền thuê xe, đành phải ngồi chờ em chết để có xe bệnh viện đưa về (“Con chờ chết, cha không đủ tiền đưa về nhà”) được đăng trên Tuổi Trẻ ra ngày 6-10, thì ngay hôm sau 7-10, người ta đọc được một cái tin ấm lòng...

 • Chuyện hai người lính

  Chuyện hai người lính

  TT - Năm ấy, khi trở về thăm ngôi trường cũ (Trường THPT Trần Quốc Tuấn, Quảng Ngãi) gặp thầy Trần Đình Trọng (hiệu trưởng, hiện thầy đã nghỉ hưu, một người bị tật ở chân), tôi hơi ngỡ ngàng.

 • Dòng chảy ấm áp

  Dòng chảy ấm áp

  TT - Mồng 5 tết, chị Nguyễn Thị Thu Hương gửi đến chúng tôi một lá thư kể về câu chuyện của Mùi và Ngoan. “Kể lại câu chuyện này tặng Tuổi Trẻ như chút quà mừng xuân mới”... Và “Câu chuyện một triệu đồng” đã xuất hiện trên số báo tân niên của Tuổi Trẻ. Cảm ơn Thu Hương, cảm ơn một câu chuyện tình yêu, một câu chuyện về nghĩa về tình đẹp lồng lộng quanh những con người lao động nghèo, quanh năm vất vả... đã góp thêm sự ấm áp cho những ngày đầu xuân.