Hàn Quốc sử dụng trí tuệ nhân tạo để ngăn các vụ nhảy cầu

02/07/2021 15:16 GMT+7

Các nhà nghiên cứu cùng lực lượng cứu hộ khẩn cấp tại Hàn Quốc đang thử nghiệm công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện và ngăn chặn những vụ nhảy cầu tự tử.

Hàn Quốc sử dụng trí tuệ nhân tạo để ngăn các vụ nhảy cầu - Ảnh 1.

Người đứng đầu lực lượng cứu hộ sông Yeouido theo dõi hình ảnh từ các camera giám sát trên cầu dọc sông Hàn. Ảnh: reuters.com

Viện Công nghệ Seoul ngày 30/6 thông báo họ đang phát triển một hệ thống AI nhận biết các đặc điểm của hành vi con người bằng cách phân tích dữ liệu thu thập qua camera, các máy cảm biến và hồ sơ các vụ tự tử của đội cứu hộ từ tháng 4/2020.

Nhà nghiên cứu chính Kim Jun-chul cho biết dựa trên hình ảnh qua camera giám sát CCTV và đánh giá hành động do dự của người đó, AI có thể dự báo tình huống nguy hiểm và ngay lập tức cảnh báo cho các đội cứu hộ.

'Chúng tôi tin rằng công nghệ AI sẽ cho phép các đội cứu hộ phát hiện các trường hợp nhanh hơn và giúp chúng tôi kịp thời ngăn chặn những sự việc đáng tiếc', Kim Hyeong-gil - người phụ trách Lữ đoàn Cứu hộ Sông nước Yeouido – giải thích. Công nghệ do đội ngũ của ông Kim đang phát triển sẽ được Lực lượng cứu hỏa và thảm họa Seoul thí điểm từ tháng 10/2021.

Hàn Quốc với số dân 52 triệu người vào năm 2019 là quốc gia có tỉ lệ tự tử cao nhất trong Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Theo số liệu chính phủ cung cấp, trên 13.700 người đã tự kết liễu mạng sống của mình vào năm 2019. Mỗi năm có gần 500 vụ tự tử được ghi nhận tại 27 cây cầu lớn nhỏ dọc sông Hàn.

Số lượng các vụ gia tăng 30% trong năm 2020 so với năm trước đó. Nhiều nạn nhân trong số đó ở độ tuổi 20, 30 do tình hình dịch bệnh COVID-19 đã khiến nền kinh tế kiệt quệ kéo theo cuộc chiến việc làm trở nên khốc liệt hơn.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận