Hàn Quốc phát khẩu trang y tế miễn phí cho lao động Việt Nam

08/04/2020 09:55 GMT+7

Các lao động Việt Nam ở Hàn Quốc được cấp phát miễn phí 10 chiếc khẩu trang y tế để dùng trong 2 tuần

Hàn Quốc phát khẩu trang y tế miễn phí cho lao động Việt Nam - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng chờ mua khẩu trang tại Daegu, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 300 km về phía đông nam. Ảnh minh họa: TTXVN

Các lao động Việt Nam ở Hàn Quốc, kể cả các trường hợp bất hợp pháp hay không tham gia bảo hiểm y tế ở nước này, đều được cấp phát miễn phí 10 chiếc khẩu trang y tế để dùng trong 2 tuần, trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang lây lan.

Theo đó, người lao động Việt Nam tại đây có thể đến các Trung tâm hỗ trợ người lao động gần nhất để nhận khẩu trang y tế của Bộ Lao động Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, người lao động Việt Nam còn được hưởng trợ cấp nghỉ việc trong thời gian tự cách ly 14 ngày và trong thời gian này, nếu không gia hạn được thời hạn cư trú, người lao động vẫn sẽ không bị phạt. Sau khi điều trị khỏi COVID-19 hoặc hoàn thành thời gian cách ly, các lao động Việt Nam có thể đến Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Hàn Quốc để xin gia hạn.

Tuy nhiên, trong thời gian cách ly để phòng chống dịch bệnh, nếu tự ý rời khỏi nơi cách ly được chỉ định, người lao động sẽ bị xử phạt nặng, hủy thị thực, thậm chí có thể bị trục xuất về nước./.


Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận