Xe
20/03/2023 15:52 GMT+7

Hàn Quốc: Kim ngạch xuất khẩu ô tô tháng 2 cao kỷ lục

Theo Hãng tin Yonhap, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ngày 20-3 công bố số liệu cho thấy kim ngạch xuất khẩu ô tô của nước này trong tháng 2 đã tăng gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hàn Quốc: Kim ngạch xuất khẩu ô tô tháng 2 cao kỷ lục - Ảnh 1.

Xe ô tô tại nhà máy của Hyundai Motor ở thành phố Ulsan (Hàn Quốc) - Ảnh minh họa: Yonhap

Đây là mức đạt cao nhất từ trước đến nay, nhờ nhu cầu đối với ô tô thân thiện với môi trường gia tăng.

Theo bộ trên, kim ngạch xuất khẩu ô tô của Hàn Quốc trong tháng 2 đạt 5,59 tỉ USD, tăng 47,1% so với một năm trước đó. Đây là mức tăng theo tháng cao nhất từ trước đến nay. Mức kỷ lục ghi nhận trước đó là vào tháng 12-2022 với 5,42 tỉ USD.

Về doanh số bán, trong tháng 2, Hàn Quốc đã xuất khẩu 222.934 ô tô, tăng 34,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhu cầu đối với ô tô thân thiện với môi trường gia tăng đã giúp doanh số bán ô tô nói chung tăng mạnh. Giá trị xuất khẩu ô tô thân thiện với môi trường trong tháng trước tăng 83,4% so với cùng kỳ năm trước, lên 2,02 tỉ USD, mức tăng theo tháng cao nhất từ trước đến nay.

Tính theo doanh số, số ô tô thân thiện với môi trường được xuất khẩu trong tháng 2 cũng đạt mức cao nhất với 62.861 xe, tăng 61,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Kim ngạch xuất khẩu phụ tùng ô tô của Hàn Quốc trong tháng 2 cũng tăng 13,3% so với cách đây một năm, lên 2,02 tỉ USD nhờ nhu cầu ngày càng tăng ở Bắc Mỹ và Liên minh châu Âu (EU).

Tổng doanh thu bán ô tô và phụ tùng ô tô của Hàn Quốc trên toàn cầu trong tháng 2 đạt 7,62 tỉ USD, vượt qua chất bán dẫn để trở thành mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của nước này.

Ở thị trường trong nước, doanh số bán ô tô trong tháng 2 tăng 19,6%, lên 147.031 xe, trong đó số ô tô thân thiện với môi trường chiếm 32,1%.

Theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, sản lượng ô tô trong nước trong cùng thời gian cũng tăng 30,2% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 343.575 xe nhờ nguồn cung chất bán dẫn ổn định.

Bộ này cho biết Hàn Quốc đã ghi nhận tăng trưởng trong lĩnh vực sản xuất ô tô, doanh số bán hàng trong nước và quốc tế trong 7 tháng liên tiếp tính đến tháng 2.

Ô tô điện thương mại xuất khẩu sang Mỹ có thể được hưởng trợ cấpÔ tô điện thương mại xuất khẩu sang Mỹ có thể được hưởng trợ cấp

Bộ Tài chính Mỹ vừa công bố hướng dẫn bổ sung về quy định khấu trừ thuế ô tô điện trong Đạo luật Giảm lạm phát (IRA).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên