Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Hàn Quốc cho phép người dân thăm đảo nghỉ dưỡng của Tổng thống

17/09/2019 10:56 GMT+7

Đảo Jeodo, một hòn đảo nhỏ thuộc thành phố Geoje, sẽ chính thức mở cửa cho người dân đến tham quan sau 47 năm được làm nơi nghỉ dưỡng cho Tổng thống.

Hàn Quốc cho phép người dân thăm đảo nghỉ dưỡng của Tổng thống - Ảnh 1.

Đảo Jeodo sẽ chính thức mở cửa cho người dân đến thăm quan sau 47 năm. Ảnh: kpopmap.com

Đảo Jeodo, một hòn đảo nhỏ thuộc thành phố Geoje, tỉnh Nam Gyeongsang, sẽ chính thức mở cửa cho người dân đến tham quan sau 47 năm được chỉ định là đảo nghỉ dưỡng dành riêng cho Tổng thống.

Bộ Hành chính và An toàn, Bộ Quốc phòng, Hải quân, chính quyền tỉnh Nam Gyeongsang và thành phố Geoje thông báo sẽ mở cửa thí điểm hòn đảo này trong vòng một năm, từ ngày 17/9 năm nay tới ngày 16/9/2020.

Đảo Jeodo từng được chỉ định là nơi nghỉ dưỡng dành riêng cho Tổng thống dưới thời chính quyền Tổng thống Park Chung-hee hồi năm 1972. Trong suốt một thời gian dài, người dân không được phép tham quan hay cư trú tại hòn đảo này. Ngày 30/7 vừa qua, khi cùng người dân tới thăm đảo, Tổng thống Moon Jae-in tuyên bố sẽ trao trả lại "mảnh đất vàng" này vào tháng 9. Mở cửa đảo Jeodo là một trong những cam kết trong chiến dịch tranh cử của ông Moon Jae-in.

Theo dự kiến, thời gian mở cửa thí điểm đảo Jeodo là 5 ngày trong tuần, trừ thứ Hai và thứ Năm, và trừ thời gian diễn tập quân sự trên đảo. Mỗi ngày sẽ có hai chuyến tàu ra đảo vào lúc 10h20 sáng và 2h20 chiều. Mỗi lượt tham quan kéo dài 1 tiếng rưỡi với lượng khách tham quan tối đa mỗi ngày là 600 người. Khách tham quan có thể đi dạo trên các con đường đi bộ, bãi cát, ngoại trừ biệt thự riêng của Tổng thống và khu vực quân sự. Sau khi kết thúc thời gian mở cửa thí điểm, các ban ngành chính phủ và chính quyền địa phương sẽ tiến hành đánh giá kết quả thực hiện, xúc tiến mở cửa hoàn toàn đảo Jeodo theo từng giai đoạn.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận