Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Tàu huấn luyện Hải quân Hàn Quốc cập cảng Tiên Sa

07/09/2019 11:59 GMT+7

TTO - Tàu ROKS Moon Mu The Great và tàu hậu cần Hwacheon đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm Đà Nẵng từ ngày 7 đến 9-9.

Tàu huấn luyện Hải quân Hàn Quốc cập cảng Tiên Sa - Ảnh 1.

Tàu ROKS Moon Mu The Great và tàu hậu cần Hwacheon cập cảng Tiên Sa - Ảnh: NGÔ QUANG

Tàu huấn luyện của Hải quân Hàn Quốc do chuẩn đô đốc Yang Minsoo làm trưởng đoàn cùng với các thủy thủ, nhân viên hậu cần và 140 học viên sẽ giao lưu với sĩ quan Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân.

Chuyến huấn luyện trên biển lần này được khởi hành từ Jinhae (Hàn Quốc) vào ngày 28-8, và Việt Nam là quốc gia đầu tiên tàu đến thăm. Sau khi kết thúc chuyến thăm tại thành phố Đà Nẵng, tàu sẽ đến Thái Lan.

Mục tiêu của khóa huấn luyện nhằm trang bị kiến thức cho các học viên, tăng cường mối quan hệ hữu nghị với các quốc gia trên thế giới thông qua các hoạt động giao lưu hợp tác.

Tàu khu trục Moon Mu The Great dài 150m, trọng tải 5.550 tấn, tốc độ 30 hải lý/h, biên chế 298 người. Ngoài các khí tài và hệ thống radar hiện tại, tàu còn được trang bị một trực thăng, nhiệm vụ trinh sát, tuần tra, chống ngầm, chống hạm, tấn công mục tiêu trên bộ.

Du thuyền 150 triệu USD của ông chủ đội bóng Tottenham Hotspur cập cảng Tiên Sa Du thuyền 150 triệu USD của ông chủ đội bóng Tottenham Hotspur cập cảng Tiên Sa

TTO - Trưa 13-5, du thuyền Aviva của tỉ phú người Anh Joe Lewis, ông chủ đội bóng Tottenham Hotspur, đã cập cảng Tiên Sa (TP Đà Nẵng), bắt đầu chuyến viếng thăm thành phố biển xinh đẹp miền Trung.

NGÔ QUANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận