Hàn Quốc cảnh báo gia tăng số ca tử vong ở người trẻ tuổi chưa tiêm chủng

03/08/2021 14:27 GMT+7

Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 1 ca tử vong do mắc COVID-19 ở độ tuổi 20. Đây là ca tử vong thứ 2 ở các bệnh nhân trẻ tuổi trong tuần này.

Hàn Quốc cảnh báo gia tăng số ca tử vong ở người trẻ tuổi chưa tiêm chủng - Ảnh 1.

Nhân viên y tế chuyển một bệnh nhân nhiễm coronavirus từ Bệnh viện Daenam ở Cheongdo, cách thủ đô Seoul 320 km về phía đông nam, đến một bệnh viện khác. Ảnh tư liệu: koreaherald.com

Ngày 2/8, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 1 ca tử vong do mắc COVID-19 ở độ tuổi 20. Đây là ca tử vong thứ 2 ở các bệnh nhân trẻ tuổi (ở độ tuổi 20) trong tuần này và là ca tử vong thứ 5 trong năm 2021.

Dư luận Hàn Quốc đang lo ngại rằng số ca tử vong ở những người trẻ tuổi chưa được tiêm chủng có thể tăng hơn trong những ngày tới, đặc biệt trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm thứ tư chủ yếu do biến thể Delta vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát.

Dẫn số liệu thống kê của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho thấy tỉ lệ tử vong đối với bệnh nhân mắc COVID-19 ở độ tuổi 20 hiện chỉ 0,1%, thấp hơn so với người cao tuổi (1,05%). Tuy nhiên, số ca nhiễm mới tăng mỗi ngày (hiện ở mức trung bình trên 1.000 ca/ngày) và có thể còn tăng cao hơn nữa bởi hầu hết những người trẻ tuổi vẫn chưa được tiêm chủng. Bên cạnh đó, tỉ lệ bệnh nhân COVID-19 thể nặng ở độ tuổi dưới 40 cũng tăng lên 22,7%, gần gấp đôi so với mức 12,77% ghi nhận vào đầu tháng 7 vừa qua.

Trong nỗ lực để đẩy nhanh việc tiêm chủng cho những người trẻ tuổi, Chính phủ Hàn Quốc ngày 30/7 vừa qua đã công bố kế hoạch chi tiết về việc sẽ có khoảng 17 triệu người trong độ tuổi từ 18 đến 49 được tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên trong khoảng thời gian từ ngày 26/8 đến ngày 30/9 tới. Hệ thống đăng ký đặt chỗ trước sẽ bắt đầu hoạt động từ 9/8 đến ngày 18/8 theo nguyên tắc dựa trên số cuối của năm sinh.

Các chuyên gia cho rằng nguồn cung cấp vaccine ngừa COVID-19 ổn định sẽ là chìa khóa để Chính phủ Hàn Quốc đạt được mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, Giáo sư Jung Ki-suck làm việc tại Bệnh viện Sacred Heart của Đại học Hallym (Hàn Quốc) nhận định: 'Sẽ không có vấn đề lớn một khi vaccine ngừa COVID-19 được phân phối theo đúng kế hoạch. Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt nhân viên y tế và các cơ sở mà người dân có thể đến tiêm phòng lại có thể là một vấn đề hoàn toàn khác'.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận