03/03/2013 22:21 GMT+7

Ham mua xe máy rẻ, nhiều người bị lừa bạc tỉ

        MỸ THƯƠNG
        MỸ THƯƠNG

TTO - Trần Thị Quỳnh Hoa (47 tuổi, Q.3, TP.HCM) bị khởi tố về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản liên quan đến vụ buôn bán xe máy giá rẻ.

Ngày 3-3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Q.3 cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Quỳnh Hoa (47 tuổi, ngụ P.11, Q.3) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, ngày 31-1, một nhóm 20 người đã đến Công an P.11 trình báo về việc bị bà Hoa lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 11 tỉ đồng. Ngay sau khi lừa đảo, đối tượng này đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 4-2, Hoa ra đầu thú tại cơ quan cảnh sát điều tra và khai nhận các hành vi phạm tội của mình.

Từ năm 2006, Hoa tuyên bố với nhiều người quen là có thể mua xe máy giá rẻ hơn giá thị trường từ 3-5 triệu đồng. Nhưng thực tế Hoa không quen biết ai mà phải trực tiếp đến các đại lý xe máy mua xe với đúng giá thị trường rồi giao xe cho khách.

Với mỗi xe, Hoa phải bù lỗ từ 3-5 triệu đồng nhằm tạo niềm tin để khách hành đặt mua nhiều hơn. Hoa không chiếm đoạt tiền của khách ngay thời điểm mua xe mà dùng thủ đoạn là khi có khách hàng đặt mua xe với số lượng lớn, Hoa không mua và giao hết xe trong một lần mà giữ lại tiêu xài và trả nợ những lần mua xe giá cao trước trước đó.

Sau đó, chờ khi có khách hàng khác tiếp tục đặt mua xe thì mới mua và giao xe cho khách mà trước đó bà ta còn thiếu.

        MỸ THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên