Thứ 5, ngày 1 tháng 10 năm 2020

Halloween sôi động săn hàng giảm giá, chụp hình thả ga

31/10/2018 14:55 GMT+7

TTO - Halloween 31-10, các cửa hàng từ thời trang, thức uống cho đến điện máy không chỉ tung ưu đãi để xả hàng cũ, bán hàng mới mà còn tranh thủ quảng bá thương hiệu bằng cách trang trí đầy bí ẩn để khách ghé thăm, chụp hình.

Halloween sôi động săn hàng giảm giá, chụp hình thả ga - Ảnh 1.

Một tiệm trà tranh thủ thu hút khách bằng cách giảm giá sản phẩm và cho mặc đồ hóa trang miễn phí - Ảnh: B.M.


Có mặt tại một quán trà trên đường D1 quận Bình Thạnh nhân ngày Halloween, các bàn kín chỗ ngồi so với mọi ngày. Cửa hàng hút giới trẻ khi tận dụng Halloween để mở tổ chức hoạt động "Cosplay tea-party". Quán cung cấp trang phục nhân vật Alice, maid, yukata, nữ sinh Nhật Bản… để khách chụp hình miễn phí trong 30 phút (áp dụng cho hóa đơn trên 50 ngàn đồng). Đồng thời, quán cũng áp dụng chính sách giảm 50% tổng hóa đơn khi mặc đồ cosplay đến quán và check in. Kèm theo đó là chương trình bốc thăm với các giải thưởng như 2 phiều quà tặng (mỗi phiếu trị giá 50k), phụ kiện Halloween (tai mèo, sừng…), các phiếu giảm giá từ 20% - 50% cho khách hàng đến quán từ 18h00, thứ tư ngày 31.10. Hình thức giảm giá, bốc thăm cũng được nhiều cửa hàng khác áp dụng. Giá giảm thông từ 20 -100 ngàn đồng.

Halloween sôi động săn hàng giảm giá, chụp hình thả ga - Ảnh 2.

Khách hàng mặc đồ hóa trang do tại tiệm trà nhân dịp ưu đãi Halloween - Ảnh: B.M.

Ngoài việc kích cầu tiêu dùng, nhân cơ hội này nhiều cửa hàng quảng bá thương hiệu qua các trò chơi yêu cầu "thích" trang, chia sẻ bài viết, "tag" bạn bè vào bình luận 1 số ngẫu nhiên vào bài viết của cửa hàng. Sau đó cửa hàng sẽ quay số ngẫu nhiên từ 0-999 vào đêm Halloween 31-10 để tặng quà một vài khách hàng may mắn. Mục đích quảng bá thương hiệu cũng được thể hiện qua việc trang trí bắt mắt để khách ghé và chụp hình tại quán.

Không đứng ngoài cuộc, chương trình "Sefie hay bị "dí"?" được cửa hàng Phúc Long khuấy động. Theo đó, tất cả các cửa hàng của thương hiệu này đều trang trí những góc selfie vừa bí ẩn ma mị đến nghẹt thở, vừa dễ thương, trẻ trung để khách hàng tới chụp hình. Ngoài ra, việc bán bánh cũng được quảng cáo với tên gọi "Spooky Sweet Halloween Treat". Khi mua 1 món nước bất kỳ (không bao gồm nước suối) khách hàng sẽ được mua 1 bánh Tiramisu phiên bản Halloween chỉ với 25 ngàn, trước kia 38 ngàn.

Halloween sôi động săn hàng giảm giá, chụp hình thả ga - Ảnh 3.

Một cửa hàng điện máy trang trí sống động mùa Halloween - Ảnh: B.M

Các trung tâm điện máy cũng tận dụng cơ hội, không đứng ngoài cuộc. Mặt hàng điện thoại, laptop, máy tính bảng, đồng hồ thông minh... đều được nhiều hãng giảm giá. Trong khi Thế giới di động áp dụng khuyến mãi độc quyền online "Halloween giảm hết hồn đến 20%" thì FPT shop cũng tung chương trình "Lễ hội ma, giảm thả ga đến 20%" tương tự. Phần trăm giảm tùy thuộc vào dòng sản phẩm, thương hiệu nhà sản xuất...

Halloween không chỉ là dịp lễ hội mà đang trở thành một cơ hội kinh doanh của nhiều đơn vị.

BÔNG MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận