03/08/2016 22:08 GMT+7

Hai xe chở gỗ khủng bỏ chạy trước mặt lực lượng chức năng

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Chiều 3-8, sau hai ngày bị lực lượng thanh tra và CSGT Hải Phòng giám sát để chờ đưa đến trạm cân, hai xe chở gỗ "khủng" mang biển số Nghệ An đã bỏ chạy trót lọt trước mặt lực lượng chức năng.

Nhiều cây gỗ khủng dài vượt quá thành thùng xe theo quy định - Ảnh: TIẾN THẮNG
Nhiều cây gỗ khủng dài vượt quá thành thùng xe theo quy định - Ảnh: TIẾN THẮNG

Tối cùng ngày, ông Hoàng Tiến Nam - chánh thanh tra Sở giao thông vận tải Hải Phòng - cho biết hai xe đầu kéo mang biển Nghệ An chở gỗ "khủng" có dấu hiệu vi phạm tải trọng bị phát hiện và tạm giữ từ trưa 2-8.

Chủ hai xe này đã huy động cả "thương binh" đến lăng mạ lực lượng chức năng, sau đó cho người đến phá xích để hạ bớt gỗ trên xe. Tài xế sau đó đã lái hai chiếc xe bỏ chạy trót lọt khỏi hiện trường.

Theo ông Nam, do lực lượng cán bộ thanh tra giao thông không có thẩm quyền truy đuổi để giữ người và xe có dấu hiệu vi phạm nên sau khi xảy ra sự việc chỉ có thể gọi điện cầu cứu lãnh đạo công an thành phố Hải Phòng, công an huyện Vĩnh Bảo. Tuy nhiên cả hai xe đã bỏ chạy trót lọt.

Lực lượng thanh tra và cảnh sát giao thông phải túc trực 24/24h sau khi lái xe không chịu đánh xe đến trạm cân để cân tải trọng - Ảnh: TIẾN THẮNG
Xe chở gỗ "khủng" - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trước đó, từ trưa 2-8, sau khi nhận được tin báo của phóng viên báo chí, các cán bộ thanh tra thuộc Sở giao thông vận tải TP Hải Phòng đã cử lực lượng về hiện trường và phát hiện hai xe chở gỗ "khủng" có đầu kéo mang biển số tỉnh Nghệ An đang đậu tại cây xăng Vĩnh An ven quốc lộ 10 (thuộc địa phận xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng).

Tiến hành trích xuất hành trình của hai xe, lực lượng chức năng phát hiện hai xe trên bắt đầu di chuyển từ huyện miền núi Đô Lương (Nghệ An) lúc hơn 17g ngày 1-8 và về đến cây xăng Vĩnh An (xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) lúc hơn 4g ngày 2-8.

Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến số gỗ trên xe, tuy nhiên khi thanh tra viên yêu cầu tài xế đánh xe về trạm cân để cân tải trọng, các tài xế trên hai xe trên đều không chấp hành, buộc lực lượng thanh tra giao thông phối hợp với công an huyện Vĩnh Bảo cắt cử lực lượng ở lại hiện trường để túc trực xuyên đêm chờ có phương án giải quyết trong ngày 3-8.

Ông Nam cho biết hiện nay cơ quan thanh tra giao thông Hải Phòng sẽ liên hệ với thanh tra giao thông của Nghệ An để phối hợp làm rõ vụ việc.

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên