Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

Hai "siêu trộm" công sở chủ yếu trộm tiền, vàng của sếp

21/05/2013 22:44 GMT+7

TTO - Cáo trạng VKSND TP Đà Nẵng vừa chuyển sang TAND TP Đà Nẵng để chuẩn bị xét xử Nguyễn Tuấn Vũ (37 tuổi, quê Vĩnh Phúc) và Nguyễn Quốc Phú (34 tuổi, quê Hà Nội) về tội trộm cắp tài sản.

Truy tố 2 “siêu trộm” đột nhập hàng chục công sở

Điều đáng chú ý là trong số giá trị tài sản hơn 2 tỷ đồng mà 2 “siêu trộm” lấy được ở các cơ quan, công sở hầu hết là tiền, vàng của các sếp. Có vụ, 2 siêu trộm còn lấy được cả tiền trong phong bì ở phòng làm việc của lãnh đạo.

Theo cáo trạng, một số lãnh đạo các sở ngành đã bỏ tiền, vàng tại phòng làm việc và bị mất có một số tình tiết đáng chú ý như: khi đột nhập vào Sở Tài chính TP Đà Nẵng, 2 “siêu trộm” đã cạy phòng làm việc của bà Lê Thị Hường, giám đốc sở lấy đi 20 triệu đồng, ông Nguyễn Thanh Sang, phó giám đốc bị lấy mất 5 triệu đồng và 1.000 USD, ông Nguyễn Văn Phụng, phó giám đốc bị lấy mấy 35 triệu đồng.

Tại tỉnh Quảng Bình, 2 kẻ trộm đã đột nhập vào phòng làm việc của ông Từ Minh Liên (giám đốc trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản - Sở Tư Pháp Quảng Bình) lấy tổng cộng vàng và tiền trị giá 232 triệu đồng.

Tại tỉnh Quảng Nam, 2 kẻ trộm lấy của bà Nguyễn Thị Hồng Hà, phó giám đốc công ty Xổ số kiến thiết Quảng Nam cạy bàn làm việc lấy đi 50 triệu đồng của bà Hà còn để trong phong bì.

Còn vụ trộm ở tỉnh Đăk Lăk, ông Ngô Quang Trường, phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội bị lấy 50 triệu đồng tại phòng làm việc và nhiều vàng tiền của các lãnh đạo khác.

Ngoài ra, Vũ và Phú còn thực hiện hàng chục vụ trộm khác ở các sở ngành tại tỉnh Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Bình Định… chủ yếu lấy được tiền vàng của lãnh đạo, cán bộ đang bỏ ở phòng làm việc.

Theo kết quả điều tra, Vũ và Phú có mối quan hệ quen biết từ thời tù giam tại trại giam Hỏa Lò (TP Hà Nội). Sau khi Phú ra tù, Vũ cũng trốn khỏi nơi giam giữ và liên lạc với Phú rủ đi trộm cắp. Phú dùng ô tô thuê của dịch vụ cho thuê xe tự lái tại Nha Trang (Khánh Hòa) chở Vũ đi khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước thực hiện các vụ trộm cắp, chủ yếu là cơ quan Nhà nước và doanh nghiệp.

Trước khi gây án, Phú chở Vũ đi khảo sát, sau đó đến khách sạn thuê phòng lưu trú. Đến nửa đêm, Vũ một mình đến những điểm đã khảo sát, cạy cửa đột nhập trộm cắp. Sau đó, Vũ điện thoại thông báo cho Phú đến chở tới địa phương khác lưu trú.

Từ ngày 16-4-2011 đến lúc bị bắt ngày 8-1-2012, Vũ cùng đồng bọn gây ra 36 vụ trộm tại 16 tỉnh, thành phố trên cả nước.

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận