Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Hai 'sếp' công ty dược làm giả cả thuốc tăng cường sinh lực nam, nữ

30/07/2019 19:09 GMT+7

TTO - Với vị trí của mình, hai lãnh đạo hai công ty dược bắt tay sản xuất, phân phối thuốc, thực phẩm chức năng giả hàng năm trời cho đến lúc bị Phòng cảnh sát kinh tế Công an TP.HCM triệt phá.

Hai sếp công ty dược làm giả cả thuốc tăng cường sinh lực nam, nữ - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra thuốc, thực phẩm chức năng giả - Ảnh: N.X

Ngày 30-7, Phòng cảnh sát kinh tế (PC03) Công an TP. HCM vẫn tiếp tục điều tra đối với đường dây sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng giả do Nguyễn Đình Lạc Thư - phó giám đốc Công ty TNHH TM Asia Pharmacy, và Lê Văn Khối - giám đốc Công ty TNHH dược phẩm Đông Dược Việt, chủ mưu.

Theo điều tra ban đầu, Đình Lạc Thư đã sử dụng điểm hộ kinh doanh tại đường Hòa Bình (P.5, Q.11) để tổ chức sản xuất một số loại thuốc giả loại thuốc lợi gan, mật, thuốc cốm… của các thương hiệu lớn. 

Thư bắt tay với Khối để bảo đảm nguồn nguyên liệu, còn hàng thành phẩm thì phân phối cho một số hộ kinh doanh thuốc tư nhân, trung tâm dược phẩm tại thành phố.

Ngoài ra, Thư cũng mua một số mặt hàng thuốc, thực phẩm chức năng giả của nhóm Khối sản xuất để bán lại. Việc sản xuất, giao nhận hàng giả được Thư giao cho N.Đ.T.D. trực tiếp thực hiện.

Tương tự, Khối cũng tổ chức sản xuất giả nhiều mặt hàng đang được sử dụng rộng rãi như viên uống tăng cường nội tiết nữ, sinh lực nam, kích thích mọc tóc, các loại cốm, thực phẩm chức năng...

Với vị trí công tác là 2 lãnh đạo của 2 công ty dược, Thư và Khối có nhiều thuận lợi, hoạt động tinh vi trong việc sản xuất, phân phối nguồn hàng giả cho các địa điểm kinh doanh. 

Từ đường dây này, hàng giả được phân phối trót lọt đến các hộ kinh doanh thuốc, trung tâm dược... tại TP. HCM và các tỉnh miền Tây để bán đến người tiêu dùng.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, từ ngày 25-7 PC03 phối hợp cùng công an các quận 8, 10, 11, Tân Phú, Bình Tân và công an huyện Bình Chánh phá chuyên án đường dây sản xuất thuốc tân dược giả quy mô cực lớn, hoạt động đã hàng năm nay.

Sau thời gian theo dõi, trưa 25-7 các trinh sát bắt quả tang đối tượng chở 20 thùng cactông chứa hàng ngàn hộp thực phẩm chức năng giả các loại đến giao cho D. tại hộ kinh doanh trên đường Hòa Bình (P.5, Q.11). 

Khám xét, lực lượng phát hiện quả tang tại đây có thêm hai đối tượng sản xuất thực phẩm chức năng giả.

Một mũi trinh sát khác kiểm tra khu xưởng sản xuất của Khối tại huyện Bình Chánh, phát hiện 5 người đang sản xuất thực phẩm chức năng giả các loại.

PC03 phối hợp công an các quận, huyện khám xét khẩn cấp tại 7 địa điểm đường đường dây gồm các công ty và hộ kinh doanh, nơi sản xuất, tàng trữ thuốc giả và thực phẩm chức năng giả tại các quận 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân và huyện Bình Chánh. 

Kết quả, lực lượng thu giữ là 2 máy cán UV dùng để cán dấu bóng lên tem, nhãn của sản phẩm thuốc, 1 khuôn kim loại để sản xuất vỏ chai nhựa và hơn 500 thùng thuốc, thực phẩm chức năng giả các loại cùng hàng trăm kg nguyên liệu để sản xuất …

Tổng giá trị hàng hóa tạm giữ trị giá ương đương hàng thật ước tính hàng chục tỉ đồng.

Phòng PC03 đã bắt giữ 11 người liên quan, trong đó PC03 ra quyết định tạm giữ hình sự Thư, Khối và 7 người.

Hai lãnh đạo công ty dược cầm đầu đường dây làm thuốc giả cực lớn Hai lãnh đạo công ty dược cầm đầu đường dây làm thuốc giả cực lớn

TTO - Phòng cảnh sát kinh tế Công an TP.HCM vừa triệt phá đường dây sản xuất tân dược giả quy mô cực lớn, giá trị hàng hóa tạm giữ trị giá tương đương hàng thật ước tính lên đến hàng chục tỉ đồng.

THÁI AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận