20/12/2018 10:35 GMT+7

Hải quân đã tiếp nhận vật nghi ngư lôi tập của nước ngoài

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã đưa xe chuyên dụng và cử đại diện đến tiếp nhận vật thể lạ nghi là ngư lôi tập của hải quân nước ngoài vừa được phát hiện tại Phú Yên.

Hải quân đã tiếp nhận vật nghi ngư lôi tập của nước ngoài - Ảnh 1.

Vật thể nghi là ngư lôi tập của hải quân nước ngoài được kéo lên bờ biển An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên sáng 19-11 - Ảnh: LINH NGUYỄN

Sáng 20-12, đại tá Nguyễn Văn Minh - chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Phú Yên, cho biết tối qua (19-12) lực lượng này đã bàn giao vật thể lạ được phát hiện ở vùng biển xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên cho đại diện Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân.

Trước đó, ông Bùi Văn Thành - chủ tịch UBND huyện Tuy An, thông tin ông được báo cáo rằng theo nhận định ban đầu, đây là ngư lôi tập của hải quân nước ngoài.

Ông Minh cho hay theo kế hoạch ban đầu, đến sáng 20-12 hải quân mới tiếp nhận vật thể nêu trên. Tuy nhiên tối 19-12, hải quân đã cử đại diện đến hiện trường, làm các thủ tục bàn giao. Tiếp đó, vật thể trên được cẩu lên xe chuyên dụng để đưa về Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân quản lý, xử lý.

Như đã phản ánh, ngày 18-12 ngư dân Trần Minh Thanh khi đang đánh bắt ở vùng biển cách bờ xã An Hải khoảng 4 hải lý thì phát hiện vật thể lạ trên.

Ông Thanh đã kéo vật thể này về gần bờ rồi báo cho cơ quan chức năng. Đến sáng 19-12, các lực lượng biên phòng, quân đội và công an cùng ngư dân đã đưa vật thể này lên bờ, báo cáo cho cấp trên để xử lý.

Đây là một vật thể hình trụ, có chiều dài 6,8m, đường kính 54cm, phần đầu có màu cam, thân màu đen, ở đuôi có hai cánh quạt như chân vịt của tàu thuyền. Trên thân của vật thể này có các chữ Trung Quốc.

Vật thể dạt vào bờ biển Tuy An là ngư lôi tập của hải quân nước ngoài Vật thể dạt vào bờ biển Tuy An là ngư lôi tập của hải quân nước ngoài

TTO - Theo chủ tịch UBND huyện Tuy An (Phú Yên), bước đầu các sĩ quan quân khí Bộ tư lệnh Vùng 4 hải quân nhận định vật thể trôi dạt ở vùng biển xã An Hải là ngư lôi tập của hải quân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên