Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Hai phụ nữ chặn xe chở cát ở Tây Ninh được tại ngoại về ăn tết

11/02/2018 16:44 GMT+7

TTO - Sau gần hai tháng bị bắt tạm giam vì có hành vi chặn xe chở cát, hai phụ nữ lớn tuổi ở Tây Ninh đã được cho tại ngoại về ăn tết với gia đình.

Hai phụ nữ chặn xe chở cát ở Tây Ninh được tại ngoại về ăn tết - Ảnh 1.

Hiện trường người dân chặn xe chở cát tại huyện Tân Châu, Tây Ninh - Ảnh: CTV

Ngày 11-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Công an huyện Tân Châu, Tây Ninh cho biết đã thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho hai phụ nữ bị bắt vì chặn xe chở cát là bà Trần Thị Nhẫn (65 tuổi) và bà Vũ Thị Cương (51 tuổi), cùng ngụ xã Tân Phú, huyện Tân Châu được tại ngoại.

Lý do, theo công an, kết quả điều tra đã khá rõ, xét thấy không cần thiết phải tiếp tục thực hiện việc tạm giam đối với bị can. 

Ngoài ra, việc cho tại ngoại còn xem xét đến đơn bảo lãnh của gia đình, xem xét trong bối cảnh sắp tới Tết Nguyên đán.

Trước đó, Công an huyện Tân Châu khởi tố vụ án, bắt tạm giam ba tháng đối với bà Nhẫn, bà Cương để điều tra về hành vi "gây rối trật tự công cộng" do hai bà chặn xe chở cát đi qua tuyến đường nơi mình sinh sống. 

Việc bắt tạm giam hai phụ nữ trên đã gây phản ứng trái chiều của dư luận.

Theo xác minh của Tuổi Trẻ Online, một doanh nghiệp được cấp phép khai thác cát và chở cát tại xã Tân Phú, huyện Tân Châu. Để vận chuyển cát từ mỏ ra ngoài, xe tải, xe ben phải đi qua đường ĐH04, tuyến đường nhà nước và nhân dân cùng đóng góp kinh phí để làm.

Vào thời điểm giá cát tăng cao, có rất nhiều xe tải trọng lớn ra vào nên người dân bức xúc phản đối trong khi kuyến đường tránh do doanh nghiệp làm thời điểm đó vẫn chưa được thực hiện.

Kiến nghị cơ quan chức năng không được, người dân đã phản đối bằng cách chặn không cho xe cát ra vào. 

Mâu thuẫn tăng cao, UBND huyện và xã nhiều lần tổ chức đối thoại với dân nhưng bất thành. Một số người dân không đồng ý tiếp tục chặn xe chở cát đã bị công an mời lên làm việc nhiều lần, xử phạt hành chính, sau đó hai người phụ nữ bị bắt.

Hiện Công an huyện Tân Châu đang hoàn tất kết luận điều tra để chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát cùng cấp xem xét. 

Dự kiến sau Tết Nguyên đán, vụ án sẽ được đưa ra xét xử.

BÁ SƠN - ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận