Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022
Hải Phòng sắp có thêm khu công nghiệp thứ 15
TTO - Dự án đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Tiên Thanh, huyện Tiên Lãng là công trình trọng điểm của Hải Phòng, dự kiến khởi công xây dựng trong năm 2022 để góp phần mở rộng hạ tầng các khu công nghiệp, thu hút người lao động.

Ông Lê Trung Kiên - trưởng Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng (bên phải) trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án xây dựng Khu công nghiệp Tiên Thanh, huyện Tiên Lãng - Ảnh: HOÀNG TÙNG
Chiều 22-6, Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng đã tổ chức hội nghị trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Tiên Thanh, huyện Tiên Lãng cùng 4 dự án trong các khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng tháng 6-2022.
Ông Lê Trung Kiên - trưởng Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng - cho biết từ nay đến năm 2025, Hải Phòng sẽ tập trung phát triển và mở rộng 15 khu công nghiệp mới với tổng diện tích khoảng 6.418 ha.
Khu công nghiệp Tiên Thanh khi đi vào hoạt động sẽ nâng tổng số khu công nghiệp đang hoạt động trên địa bàn thành phố lên con số 15 khu công nghiệp, với tổng diện tích khoảng 6.074,75 ha.
Theo ông Kiên, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Tiên Thanh có quy mô 410,46 ha tại xã Tiên Thanh và xã Cấp Tiến, huyện Tiên Lãng là một trong những công trình trọng điểm của Hải Phòng.
Dự kiến, dự án này sẽ khởi công xây dựng ngay trong năm 2022 với tổng mức đầu tư trên 4.500 tỉ đồng, và sớm tạo mặt bằng để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp, thúc đẩy phát triển các loại hình công nghiệp, dịch vụ của địa phương.
Tại hội nghị trao giấy chứng nhận đầu tư, ông Kiên khẳng định Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng sẽ luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất, giải quyết nhanh các thủ tục và vướng mắc phát sinh trong quá trình đầu tư dự án.
Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2022, các khu công nghiệp, khu kinh tế của Hải Phòng đã thu hút 21 dự án FDI cấp mới và 18 dự án FDI điều chỉnh tăng vốn. Tổng vốn thu hút đạt 755,75 triệu USD, bằng 56,2% so với cùng kỳ năm trước.
Lũy kế đến nay các khu công nghiệp, khu kinh tế của Hải Phòng đã thu hút 438 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đầu tư 22,07 tỉ USD; thu hút 195 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 12,57 tỉ USD.
-
TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương nghiên cứu, xem xét việc phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho đại tá Bùi Văn Tùng.
-
TTO - Quá trình rà soát hàng loạt vụ việc đã có kết luận thanh, kiểm tra, Tỉnh ủy Đắk Nông thống nhất yêu cầu Đảng ủy Công an tỉnh chỉ đạo khôi phục khởi tố nhiều vụ việc sai phạm dây dưa, trong đó có vụ lấy đất dành người nghèo cấp cho quan chức.
-
TTO - "Đứng ở bancông, trong 5 phút, tôi đếm được khoảng 580 chiếc xe cơ giới đi qua. Tôi cảm nhận được đây chính là sức sống của thành phố" - tân Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM Ngụy Hoa Tường chia sẻ.
-
TTO - Theo Trưởng Ban Nội chính trung ương Phan Đình Trạc, chúng ta phải biến hàng vạn, hàng triệu con mắt, lỗ tai cảnh giác của quần chúng thành 'những ngọn đèn pha soi sáng khắp mọi nơi, làm cho tệ tham ô, lãng phí, quan liêu không có chỗ ẩn nấp'.
-
TTO - Ngày 28-6, Thanh tra Bộ Thông tin và truyền thông đã công bố kết luận thanh tra đối với báo Pháp Luật Việt Nam.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận