07/07/2022 21:29 GMT+7

Hải Phòng nói gì về việc bà cụ 75 tuổi chết sau vụ cưỡng chế thu hồi đất?

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Ngày 7-7, UBND TP Hải Phòng thông tin về việc bà Lê Thị Minh (75 tuổi) chết sau một tuần được cơ quan chức năng huyện Thủy Nguyên đưa ra khỏi nơi cưỡng chế thu hồi đất tại thôn Bến Bính, xã Tân Dương nhằm làm hạ tầng Bắc Sông Cấm.

Hải Phòng nói gì về việc bà cụ 75 tuổi chết sau vụ cưỡng chế thu hồi đất? - Ảnh 1.

Một góc khu Bến Bính, xã Tân Dương, TP Hải Phòng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trước đó vào ngày 1-7, Ban cưỡng chế thu hồi đất huyện Thủy Nguyên tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với một số hộ dân tại xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng để phục vụ việc thi công hạ tầng Bắc Sông Cấm.

Trong quá trình thực hiện, những người không có nhiệm vụ được lực lượng thực thi mời ra khỏi khu vực cưỡng chế thu hồi đất, trong đó có bà Lê Thị Minh được cho là ở cùng khu đất với bà Lưu Thị Tỵ (thông gia với bà Minh).

Theo UBND huyện Thủy Nguyên, do bà Minh sức khỏe yếu, không có khả năng tự di chuyển nên ban cưỡng chế đã đề nghị người thân đưa bà Minh về nơi tạm lánh do UBND huyện Thủy Nguyên bố trí nhưng không được thực hiện.

Hải Phòng nói gì về việc bà cụ 75 tuổi chết sau vụ cưỡng chế thu hồi đất? - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Minh được đưa về Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng để điều trị nhưng không qua khỏi - Ảnh: TIẾN THẮNG

Sau đó, Ban cưỡng chế huyện Thủy Nguyên đã bố trí cán bộ, nhân viên y tế cùng trang thiết bị đưa bà Minh về chăm sóc và theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thủy Nguyên từ ngày 1-7 đến chiều 6-7.

Trong quá trình chăm sóc, theo dõi, các bác sĩ thông báo sức khỏe của bà Minh chuyển biến xấu. Đến đêm 6-7, huyện Thủy Nguyên chỉ đạo lực lượng y tế huyện chuyển bà Minh lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để điều trị nhưng bà cụ không qua khỏi.

Theo bác sĩ điều trị, bước đầu xác định nguyên nhân bà Minh chết là do có tiểu sử bệnh nền. Ngay sau đó, cơ quan pháp y đã được huy động thực hiện các hoạt động giám định y khoa và các thủ tục theo quy định.

Cưỡng chế thu hồi đất rừng thông bị lấn chiếm dọc quốc lộ 28 Cưỡng chế thu hồi đất rừng thông bị lấn chiếm dọc quốc lộ 28

TTO - Dự án khoanh nuôi, bảo vệ rừng, trồng cây nông nghiệp dọc quốc lộ 28 kém hiệu quả nên UBND tỉnh Đắk Nông thu hồi và giao về địa phương quản lý hơn 3 năm nay nhưng vẫn bị lấn chiếm, buộc phải cưỡng chế...

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên