Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Người yêu cũ của con tạt axit mẹ

06/11/2014 10:49 GMT+7

TTO - Ngày 6-11, Công an thị xã Thuận An, Bình Dương cho biết đang điều tra vụ tạt axit khiến hai mẹ con bị thương nặng.

Nạn nhân được chuyển đến bệnh viện ngay lập tức

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16g30 ngày 5-11, người dân nghe tiếng kêu cứu của hai người phụ nữ trên một tuyến đường thuộc khu phố 2, P.An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương.

Khi mọi người chạy đến thấy hai người phụ nữ này bị bỏng nặng do bị tạt axit và thấy một thanh niên vụt bỏ chạy.

Người dân đã đưa hai phụ nữ vào Bệnh viện Quân đoàn 4, thị xã Dĩ An cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên sau khi sơ cứu phải chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) điều trị.

Danh tính hai nạn nhân được xác định là chị Đỗ Thị Xuân H. (32 tuổi) và con ruột là em Lê Thị D.M (17 tuổi, con chị X.H.).

Các bác sỹ Khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết chị H. nhập viện trong tình trạng  bị phỏng ở cổ, ngực, bụng, đùi với diện tích phỏng khoảng 60%, bị phỏng độ 2, độ 3.

Còn D M. bị phỏng ở tay, ngực, một chút ở mặt với diện tích phỏng 8%, phỏng độ 1, độ 2. Hiện hai mẹ con vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo lời hai nạn nhân kể, vào chiều xảy ra sự việc,hai mẹ con đang trên đường đi làm về thì bị một thanh niên chặn đường tạt axit.

Thanh niên này đã bỏ trốn ngay sau đó nhưng hai nạn nhân nhận diện được đó là người yêu cũ của M.

Cơ quan công an đang truy tìm đối tượng gây án này.

Ngày 6-11, bác sĩ Trần Đoàn Đạo, Trưởng khoa Phỏng -Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết hai mẹ con bị tạt axit hiện đã sinh hoạt tương đối bình thường sau khi điều trị.

Lúc 19g10 ngày 5-11, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận hai mẹ con bị phỏng axit, từ Bình Dương chuyển đến, người mẹ có diện tích phỏng 18% tập trung ở vùng mặt cổ, thân trước, thân sau và tai, trong đó có 10% phỏng sâu, còn người con bị phỏng nhẹ hơn với diện tích phỏng  8%, tập trung ở vùng mặt, rải rác ở thân trước và tứ chi.

Theo bác sĩ Đạo, người con gái có thể không bị ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ vì chỉ bị phỏng nhẹ nhưng người mẹ có 10%  diện tích phỏng bị phỏng độ sâu nên dễ để lại sẹo phì đại, sẹo xấu.

THÙY DƯƠNG - BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận