Hai lần vô vọng cổ của Văn Khởi gây tranh cãi

18/09/2017 10:23 GMT+7
Thí sinh Hoàng Oanh trình diễn trích đoạn Nguyễn Thị Hạnh - Ảnh: QUANG ĐỊNH

TTO - Tối 17-9, năm thí sinh gồm Võ Hoàng Dư, Lê Kim Cương, Nguyễn Văn Khởi, Phan Thị Hoàng Oanh và Phạm Văn Nguyên bước vào đêm thi thứ ba chung kết xếp hạng giải Chuông vàng vọng cổ lần 12.

Tối 17-9, ba thí sinh đạt số điểm cao nhất gồm Nguyễn Văn Khởi, Phan Thị Hoàng Oanh và Lê Kim Cương đã được chọn để bước vào đêm tranh giải chuông vàng vào tối 24-9 tại nhà hát truyền HTV. Hai thí sinh Võ Hoàng Dư và Phạm Văn Nguyên có số điểm thấp hơn nên đành dừng bước tại giải Chuông vàng vọng cổ năm nay.

Ở vòng thi này, các thi sinh dự thi các trích đoạn cải lương để thể hiện khả năng ca trong diễn. Mỗi trích đoạn dự thi của thí sinh sẽ có phần hỗ trợ phụ diễn của các nghệ sĩ, diễn viên chuyên nghiệp. 

Nếu như ở các vòng thi trước, thí sinh được thỏa sức phô diễn giọng ca của mình thì ở phần thi này, đa số các bạn đều gặp vấn đề. 

Có bạn mải diễn nên phân tâm phần ca, có bạn lo ca thì lại quên diễn.

 Thí sinh Nguyễn Văn Khởi trình diễn trích đoạn Nguyễn Trung Trực: QUANG ĐỊNH  

Nguyễn Văn Khởi, ứng cử viên nặng ký giải chuông vàng năm nay, dự thi với trích đoạn Nguyễn Trung Trực (NSƯT Hồ Ngọc Trinh phụ diễn). 

Khởi là thí sinh có giọng ca tốt nhưng chưa có kinh nghiệm nhiều về diễn xuất. Huấn luyện viên Kim Tử Long đã chọn cho Khởi trích đoạn khá vừa sức. 

Trong trích đoạn có hai lần Khởi vô câu vọng cổ. 

Tuy nhiên, trong câu vọng cổ đầu tiên, NSƯT Minh Vương giựt mình: "Khi em vô câu này tôi hết hồn, nó thiếu độ bổng". 

Còn giám khảo Thanh Tuấn thì hết sức ngạc nhiên: "Em vô câu này nghe không đã bằng mấy bữa trước!". 

Kim Tử Long, người hướng dẫn Khởi trong tiết mục này, lý giải: "Trong tiết mục có hai câu vọng cổ nên tôi muốn cho em thể hiện hai sắc thái khác nhau. Câu đầu tôi muốn em vô ngang, hát mùi không như cách ca hồi nào giờ của Văn Khởi!". 

Sự thể nghiệm này quả là táo bạo khi không ít người tỏ ra thất vọng và cho rằng Khởi xuống phong độ. 

Tuy nhiên, rất may là ở câu vô vọng cổ thứ hai, Khởi ca chồng bắn lên và lúc ấy cả giám khảo, cả khán giả đều thở phào: Đây mới chính là Nguyễn Văn Khởi mà mọi người muốn nghe ca cho đã lỗ tai ở các vòng thi trước đây!

Dù thể nghiệm chưa thành công nhưng Khởi vẫn tiếp tục đạt số điểm cao nhất 95,33.

 Thí sinh Lê Kim Cương trình diễn trích đoạn Biển mặn tình người : QUANG ĐỊNH  

Gây bất ngờ ở đêm thi này là Phan Thị Hoàng Oanh. Ở vòng thi này Oanh đã có sự bứt phá mà ban giám khảo khen rằng cô đã vượt lên chính mình trong tiết mục Nguyễn Thị Hạnh. 

Oanh vào vai nữ chiến sĩ cách mạng Nguyễn Thị Hạnh phải giả điên để len lỏi vào lòng địch. Oanh thể hiện được các sắc thái nửa điên, nửa tỉnh, ca trong diễn hết sức ngọt ngào. 

Cô đạt số điểm ngang bằng điểm của Nguyễn Văn Khởi.

Lê Kim Cương, cô gái nhỏ nhắn nhưng có giọng hát khỏe khoắn, tình cảm. Ở vòng thi này, Kim Cương diễn khá tốt tuy nhiên cô bị mắc lỗi vô vọng cổ bị chinh dây. 

Lỗi này khiến nhiều người tưởng cô đã bị loại nhưng thật bất ngờ giờ phút cuối ban tổ chức đã công bố cô đạt số điểm cao thứ ba và được chọn bước vào vòng chung kết xếp hạng tối 24-9.

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận