13/10/2021 21:17 GMT+7

Hải Dương triệt xóa cơ sở sang chiết hàng trăm tấn gas lậu

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Tối 13-10, lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương xác nhận Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa phối hợp đơn vị chức năng triệt xóa một cơ sở sang chiết hàng trăm tấn gas lậu đặt tại phường Nam Đồng, TP Hải Dương.

Hải Dương triệt xóa cơ sở sang chiết hàng trăm tấn gas lậu - Ảnh 1.

Công an tỉnh Hải Dương vừa phát hiện, triệt xóa cơ sở sang chiết gas lậu giữa trung tâm TP Hải Dương - Ảnh: VŨ OANH

Trước đó, khi kiểm tra nhà kho Công ty Hồng Lạc đặt tại phường Nam Đồng, TP Hải Dương ngày 11-10, trinh sát Công an tỉnh Hải Dương phát hiện tại đây đang tổ chức sang chiết gas trái phép. 

Tại hiện trường, 5 công nhân đang sang chiết khí gas từ bồn chứa LPG loại 12 tấn sang các bình gas loại 12kg của nhiều hãng khác nhau và đóng niêm màng co của các hãng gas cho phù hợp với vỏ bình để chuẩn bị mang đi tiêu thụ.

Trên thùng một xe tải đỗ trong kho có 202 bình đã được bơm đầy gas (trong đó có 159 bình gas đã được đóng niêm màng co) và tại khu vực cabin xe có hơn 1.000 chiếc niêm màng co của nhiều hãng gas khác nhau.

Khám xét khẩn cấp xưởng sang chiết này, lực lượng chức năng thu giữ nhiều máy móc phục vụ việc sang chiết gas. Cơ quan điều tra xác định cơ sở này do Phạm Văn Quyền (37 tuổi, trú phường Ngọc Châu, TP Hải Dương) đứng ra thuê để hoạt động sang chiết gas khi chưa được cấp phép.

Khám xét nhà Quyền, Công an tỉnh Hải Dương đã thu giữ khoảng 40kg niêm màng co các loại (tương đương hơn 30.000 chiếc), 2.450 tem các hãng PV Gas, Duyên Hải Petrolimex, Gas Venus… cùng một số sổ sách liên quan đến việc mua bán gas.

Qua đấu tranh, xác định Quyền là người đứng ra thành lập Công ty Năng lượng xanh toàn cầu để kinh doanh lĩnh vực may mặc, vận tải. Đến năm 2018, người đàn ông này thuê kho của Công ty vận tải Hồng Lạc và thuê nhân công, mua ôtô cùng các thiết bị máy móc để sang chiết gas bán ra thị trường.

Bước đầu, cơ quan công an xác định từ cuối tháng 6-2021 đến nay, Quyền đã nhập và bán cho các đại lý trên địa bàn tỉnh Hải Dương cùng một số tỉnh lân cận hơn 40.000 bình gas các loại, trọng lượng 12 - 48kg, tương đương hơn 500 tấn gas.

Xác định vụ việc có dấu hiệu của hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, vi phạm sở hữu công nghiệp, Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra hành vi vi phạm của những người liên quan để xử lý theo quy định.

Băng nhóm kinh doanh gas lộng hành, sang chiết lậu quy mô lớn Băng nhóm kinh doanh gas lộng hành, sang chiết lậu quy mô lớn

TTO - Hoạt động kinh doanh gas đang cạnh tranh không lành mạnh khi có nhiều băng nhóm hoạt động bất hợp pháp nhằm tranh giành thị phần, gây nguy cơ mất an toàn và làm xáo trộn thị trường gas.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận