Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Hải Dương: Niêm phong cửa hàng bán 'xăng lẫn tạp chất là nước'

11/03/2022 15:44 GMT+7

TTO - Ngày 11-3, lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Hải Dương cho biết đơn vị đã thiết lập hồ sơ, niêm phong cửa hàng xăng dầu Bình Xuyên tại huyện Bình Giang để xử lý việc hoạt động “chui” và bán xăng lẫn tạp chất.

Hải Dương: Niêm phong cửa hàng bán xăng lẫn tạp chất là nước - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng kiểm tra và niêm phong, yêu cầu dừng hoạt động đối với cửa hàng xăng dầu Bình Xuyên, huyện Bình Giang, Hải Dương - Ảnh: H.NINH

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ảnh về việc cửa hàng xăng dầu Bình Xuyên tại xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang bán xăng có chứa nước cho người dân, Sở Công thương đã phối hợp Cục Quản lý thị trường tỉnh chỉ đạo lực lượng trực tiếp kiểm tra hoạt động kinh doanh tại cửa hàng xăng dầu này.

Qua làm việc, bước đầu xác định đơn vị trực tiếp quản lý cửa hàng xăng dầu là Công ty CP Xăng dầu Kenda, có địa chỉ tại số 6 Kim Đồng, phường Tân Bình, TP Hải Dương.

Đại diện của đơn vị này cũng thừa nhận có sự việc bán xăng bị lẫn tạp chất (là nước) cho người dân. Cụ thể, có tổng cộng 9 xe máy và 2 ôtô mua xăng nhưng bơm phải nước.

Hải Dương: Niêm phong cửa hàng bán xăng lẫn tạp chất là nước - Ảnh 2.

Trong ngày 9-3, có nhiều người dân bức xúc vì sau khi mua xăng tại cửa hàng Bình Xuyên thì xe không nổ được máy - Ảnh: H.NINH

Sau khi phát hiện sự cố, phía cửa hàng đã gọi thợ sửa xe máy đến để xử lý và đổ bù xăng cho khách hàng. Đối với 2 xe ôtô, đơn vị cũng thống nhất đưa xe đến gara sửa ôtô để khắc phục và khách hàng cũng được bồi thường xăng.

Theo lý giải của đại diện doanh nghiệp, nguyên nhân do cửa hàng mới xây dựng và trong ngày 9-3, tại khu vực cây xăng xảy ra mưa lớn trong khi bộ phận kỹ thuật chưa thít vòi ống dẫn đến nước tràn vào bể chứa xăng dầu.

Khi cơ quan chức năng yêu cầu chủ doanh nghiệp cung cấp hồ sơ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu thì đơn vị này chưa xuất trình được các giấy tờ liên quan.

Sở Công thương đã yêu cầu cửa hàng dừng hoạt động và niêm phong toàn bộ cửa hàng, bể chứa, cột bơm, vòi bơm...

Hải Dương: Niêm phong cửa hàng bán xăng lẫn tạp chất là nước - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng Hải Dương tiến hành niêm phong toàn bộ cửa hàng, bể chứa, cột bơm, vòi bơm... tại cửa hàng xăng dầu Bình Xuyên để tập trung xử lý các vi phạm - Ảnh: H.NINH

Được biết cửa hàng xăng dầu Bình Xuyên đến nay chưa được Sở Công thương cấp chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh nhưng đã tự ý đi vào hoạt động từ ngày 23-1 đến nay.

Sở Công thương tỉnh Hải Dương đang tiếp tục phối hợp xác minh, xử lý nghiêm liên quan những vi phạm tại cửa hàng kinh doanh xăng dầu này.

Cần Thơ niêm phong, tạm ngưng hoạt động 3 cây xăng Cần Thơ niêm phong, tạm ngưng hoạt động 3 cây xăng

TTO - Sáng 4-4, Chi cục Quản lý thị trường TP Cần Thơ tiến hành niêm phong, rút giấy phép và buộc ngưng hoạt động đối với ba cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn quận Ninh Kiều.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận