Hai đài truyền hình lớn Hàn Quốc tác nghiệp họp báo và chung kết lượt về AFF Cup 2018

14/12/2018 15:15 GMT+7

TTO - Hai đài truyền hình lớn của Hàn Quốc là SBS và KBS đã cử 9 phóng viên sang tác nghiệp trước, trong và sau trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa tuyển VN và Malaysia vào ngày 15-12 trên sân Mỹ Đình vì sức hút của HLV Park Hang Seo.

Hai đài truyền hình lớn Hàn Quốc tác nghiệp họp báo và chung kết lượt về AFF Cup 2018 - Ảnh 1.

Phóng viên VN và quốc tế tham gia họp báo trước trận chung kết lượt về - Ảnh: N.K.

Ở buổi họp báo trước trận chung kết lượt về vào trưa 14-12 đã có gần 100 phóng viên VN và quốc tế tác nghiệp. Trong đó, hai đài truyền hình lớn của Hàn Quốc là SBS (6 phóng viên) và KBS (3 phóng viên) cũng tham gia tác nghiệp để ghi hình và phỏng vấn HLV Park Hang Seo.

Các phóng viên của BSB và KBS đã hỏi ông Park 4 câu hỏi trong buổi họp báo. Trong đó, có câu hỏi: ông nghĩ sao khi có nhiều CĐV từ quê nhà Hàn Quốc quan tâm theo dõi và ủng hộ ông cùng đội tuyển VN trong trận chung kết AFF Cup 2018?".

Trả lời câu hỏi này, ông Park tỏ ra khá phấn khích khi nói: "Tôi biết điều đó và yêu thích công việc tại VN. Tôi cảm thấy vinh dự khi có sự quan tâm của các CĐV VN lẫn CĐV Hàn Quốc. Tôi sẽ cố gắng làm hài lòng kỳ vọng của người hâm mộ. Tôi biết lượng khán giả Hàn Quốc theo dõi trận chung kết lượt đi và trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 sẽ rất nhiều. Do đó, tôi sẽ làm hết sức mình để đưa đội tuyển VN vô địch".

Hai đài truyền hình lớn Hàn Quốc tác nghiệp họp báo và chung kết lượt về AFF Cup 2018 - Ảnh 2.

Phóng viên Han Gum Song (Đài KBS) phỏng vấn phóng viên VN - Ảnh: N.K.

Nữ phóng viên xinh đẹp Han Gum Song đặt câu hỏi "Tôi ấn tượng với tinh thần chiến đấu của đội tuyển VN. Ông cảm thấy thế nào?". Ông Park trả lời: "Tôi nghĩ các cầu thủ của tôi đều có tinh thần chiến đấu cao. Và họ hiểu CĐV là một phần của đội tuyển nên luôn chiến đấu hết mình mỗi khi ra sân".

Hai đài truyền hình lớn Hàn Quốc tác nghiệp họp báo và chung kết lượt về AFF Cup 2018 - Ảnh 3.

Đông đảo phóng viên VN và quốc tế tác nghiệp ở buổi họp báo - Ảnh: N.K.

Cuối buổi họp báo, các phóng viên Hàn Quốc đã tỏa ra phỏng vấn những phóng viên VN để làm phóng sự trước trận đấu. 

Phóng viên Lee Jae Hyung (SBS) nổi bật nhất trong phòng họp báo khi khoác cờ Hàn Quốc trên người, bên cạnh là vali cá nhân dán hình ông Park và hô vang "Mr Park Hang Seo, we love you" (tạm dịch: Ông Park Hang Seo, chúng tôi yêu ông) khi cánh phóng viên VN ghi hình mình.

Hai đài truyền hình lớn Hàn Quốc tác nghiệp họp báo và chung kết lượt về AFF Cup 2018 - Ảnh 4.

Phóng viên Lee Jae Hyung (đài SBS) với chiếc vali in hình ông Park - Ảnh: N.K.

Trong khi đó, nữ phóng viên Han Gum Song (KBS) thì đi phỏng vấn các phóng viên VN và trả lời phỏng vấn các đài truyền hình của VN. 

Cô cho biết người dân Hàn Quốc đang rất quan tâm đến ông Park và đội tuyển VN, đặc biệt là trận chung kết lượt về quyết định đến ngôi vô địch AFF Cup 2018. Vì vậy, Đài KBS đã quyết định cử nhóm phóng viên sang VN tác nghiệp để đáp ứng nhu cầu của người dân Hàn Quốc.

Hai đài truyền hình lớn Hàn Quốc tác nghiệp họp báo và chung kết lượt về AFF Cup 2018 - Ảnh 5.

Phóng viên Han Gum Song (Đài KBS) trả lời Đài truyền hình VTC của VN - Ảnh: N.K.

Sức hút của ông Park là rất lớn tại Hàn Quốc sau những gì mà ông làm cho bóng đá VN cũng như làm cho bóng đá Hàn Quốc được thơm lây vì sự thành công của mình. Đài SBS mới đây  thậm chí còn thông báo sẽ ngưng phát sóng bộ phim "Fate and Anger" được phát vào tối 15-12 để nhường chỗ cho việc phát trực tiếp trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia trên sân Mỹ Đình. 

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận