Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Hài cốt người đàn ông mất tích sau 20 năm được tìm thấy trong xe nằm dưới hồ

13/09/2019 10:46 GMT+7

TTO - Hài cốt một người đàn ông ở Florida bị mất tích từ hai thập kỷ trước đã được tìm thấy trong một chiếc xe hơi chìm dưới hồ nước nhờ những tấm hình chụp từ vệ tinh của ứng dụng Google Earth.

Hài cốt người đàn ông mất tích sau 20 năm được tìm thấy trong xe nằm dưới hồ - Ảnh 1.

Bức ảnh chụp từ vệ tinh của Google Earth cho thấy chiếc xe hơi màu trắng chìm ở góc phía trái hồ - Ảnh: TELEGRAPH/GOOGLE EARTH

Theo báo Telegraph (Anh), ông William Earl Moldt mất tích sau khi rời hộp đêm, lái xe về nhà ngày 7-11-1997 tại Lantana, bang Florida (Mỹ). Khi đó ông Moldt 40 tuổi.

Ngày 28-8 vừa qua, một người đo đạc đất đai khi nhìn vào tấm ảnh chụp của Google Earth đã phát hiện thấy một chiếc xe hơi bị chìm dưới lòng hồ.

Các nhân viên cảnh sát của hạt Palm Beach đã tới kiểm tra chiếc xe, nhận thấy xe bị han gỉ nặng đã nằm ở đó rất lâu rồi.

Khi kéo chiếc xe lên, họ phát hiện một bộ xương người trong đó. Cảnh sát điều tra khẳng định bộ xương này chính là của ông Moldt, người mất tích 20 năm trước.

Chiếc xe đã lao xuống chiếc hồ nhân tạo, vào thời điểm đó chiếc hồ thuộc khu quy hoạch dân cư đang được xây dựng.

Chiếc xe mất tích cùng chủ là chiếc Saturn SL 1994 màu trắng, biển số RAF61S. Trên thực tế, người ta đã có thể nhìn thấy xe trong những bức ảnh chụp vệ tinh của Google Earth từ năm 2007, nhưng chỉ 12 năm sau người ta mới nhận ra nó.

Tại thời điểm ông Moldt mất tích, các báo cáo về vụ việc chỉ cho biết ông Moldt đã tới hộp đêm Adult Night Club và rời đi lúc 23h00. "Ông ấy không có dấu hiệu say xỉn và đã rời đi một mình trên xe".

Ông Moldt là người trầm lặng, ít giao tiếp nhiều tại hộp đêm. Ông ấy cũng không phải là người thường xuyên uống rượu nhưng đã tới bar uống nhiều lần.

Vào ngày mất tích, ông Moldt đã gọi điện cho bạn gái vào khoảng 21h30, báo ông sẽ về nhà sớm. Đó cũng là lần liên lạc cuối cùng của ông.

Người phát ngôn của cảnh sát tại Florida cho rằng rất có thể ông Moldt đã mất kiểm soát với chiếc xe của mình và "biến mất khỏi mặt đất".

Du khách Nam Phi mất tích bí ẩn ở Việt Nam? Du khách Nam Phi mất tích bí ẩn ở Việt Nam?

TTO - John Bothma được cho là nạn nhân của một tai nạn thảm khốc ở tỉnh Hà Giang nhưng báo The Citizen của Nam Phi khẳng định đây là một sự nhầm lẫn và anh vẫn đang mất tích.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận