12/11/2020 12:44 GMT+7

Hai chị em Thanh Phúc, Thành Ngưng vô địch đi bộ 20km

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO- Sáng 12-11, hai chị em VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc (nữ) và Nguyễn Thành Ngưng (nam) của đoàn Đà Nẵng đã xuất sắc giành cả 2 HCV nội dung đi bộ 20km tại Giải điền kinh vô địch quốc gia 2020.

Hai chị em Thanh Phúc, Thành Ngưng vô địch đi bộ 20km - Ảnh 1.

Chồng và con gái đến chung vui với VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc (giữa), VĐV Nguyễn Thành Ngưng (bìa phải) sau khi giành HCV - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

"Nữ hoàng đi bộ" Nguyễn Thị Thanh Phúc bước vào giải vô địch quốc gia với quyết tâm rất cao để giành HCV. Với kinh nghiệm 17 năm tập luyện, tham gia đủ mọi đấu trường từ SEA Games, Asiad, Olympic nên Thanh Phúc không quá khó để vượt qua các đàn em và về nhất với thành tích 1 giờ 43 phút 08.

Kỷ lục quốc gia ở cự ly 20km đi bộ nữ lúc này cũng do Thanh Phúc nắm giữ với thời gian 1 giờ 33 phút 36 tại Olympic London 2012.

Về thứ hai là VĐV Phạm Thị Thu Trang (Hà Nội) với thời gian 1 giờ 45 phút 29. Thu Trang cũng chính là VĐV đã từng giành HCV SEA Games 30 tại Philippines năm 2019. Tại đại hội này do bị chấn thương và phạm luật thi đấu nên Thanh Phúc chấp nhận về thứ 4. VĐV Phan Thị Bích Hà (Vĩnh Phúc) giành HCĐ với thời gian 1 giờ 51 phút 42.

Ở nội dung đi bộ 20km nam, em trai của Thanh Phúc là VĐV Nguyễn Thành Ngưng cũng đã xuất sắc giành HCV với thời gian 1 giờ 32 phút 43. Về thứ hai là VĐV Võ Xuân Vĩnh (Đà Nẵng) với thời gian 1 giờ 35 phút 31. VĐV Phùng Kim Quang (Hà Nội) về thứ ba với 1 giờ 37 phút 03.

Trả lời Tuổi Trẻ sau khi cán đích, Thanh Phúc cho biết trong một năm đầy biến động vì COVID-19 thì thành tích của chị là khá tốt. Ở tuổi 32 và đã trải qua một lần sinh nở, hôm nay Thanh Phúc vẫn có thể đứng trên bục cao nhất của giải vô địch quốc gia là điều khích lệ không nhỏ đối với Thanh Phúc.

Cô chia sẻ: "Năm 2019 là năm tôi tập luyện tốt nhất và nếu không có vấn đề gì xảy ra tôi có thể đã phá kỷ lục của mình. Thế nhưng không may trước SEA Games 30 khoảng 20 ngày tôi bị ngã và chấn thương cổ chân. Bác sĩ nói tôi dừng thi đấu nhưng nghĩ đến công sức bao nhiêu ngày tập luyện tôi vẫn quyết đi thi.

Và đúng như dự báo, kết quả không như mong đợi và sau đó tôi cần nhiều thời gian để hồi phục. Giành HCV tại giải vô địch quốc gia 2020 khiến tôi rất hạnh phúc. Mục tiêu của tôi là tập luyện thật tốt để giành thành tích cao tại SEA Games 31 trên sân nhà Việt Nam".

Với VĐV Nguyễn Thành Ngưng, anh cho biết HCV giải vô địch quốc gia này sẽ là tiền đề để anh chuẩn bị tốt hơn cho mục tiêu giành huy chương SEA Games 30.

Cũng trong sáng 12-11, VĐV Nguyễn Thị Yến Linh (Trà Vinh) giành HCV nội dung ném búa nữ với thành tích 42,21m. VĐV Đố Tấn Trường (Đà Nẵng) giành HCV ném búa nam với thành tích 53,76m.

Quách Thị Lan ngã gục sau khi cán đích tại Giải điền kinh vô địch quốc gia Quách Thị Lan ngã gục sau khi cán đích tại Giải điền kinh vô địch quốc gia

TTO - Ngày 11-11, Giải điền kinh vô địch quốc gia 2020 diễn ra ngày thi đấu thứ hai. Sau khi xuất sắc cán đích đầu tiên ở nội dung 400m nữ, Quách Thị Lan (Thanh Hóa) đã gục ngã vì kiệt sức.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên