Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

​Hải cẩu dạt vào bờ biển Quảng Nam

16/08/2016 12:32 GMT+7

TTO - Đến trưa 16-8, con hải cẩu dạt vào bờ biển Hạ Thanh (xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) được người dân dùng lưới vây bắt vẫn đang được nuôi ở nhà một người dân, chờ bàn giao cơ quan chức năng.

Chú hải cẩu được người dân xã Tam Thanh vây bắt được - Ảnh: LÊ TRUNG

Theo anh Lê Văn Thảo (29 tuổi, thôn Hại Thanh 1, xã Tam Thanh, bảo vệ bãi tắm Hạ Thanh) khoảng 15g ngày 15-8, anh đang đi tuần tra thì thấy một con hải cẩu màu đen dạt vào bờ biển. Sau đó anh và nhiều người dân trong thôn dùng lưới để vây bắt.

Con hải cẩu dài gần 1m, nặng khoảng 35kg, dạt vào bờ trong tình trạng rất yếu nhưng vẫn hung dữ. Anh Thảo đã dùng một chiếc thúng to có đựng nước biển, bên ngoài che chắn bằng lồng sắt để nhốt hải cẩu.

Theo anh Thảo, sau khi bắt được hải cẩu, gia đình đã báo chính quyền địa phương và Viện hải dương học Nha Trang.

“Các chuyên gia ở viện hải dương đang trên đường tới đây, chúng tôi sẽ bàn giao lại con hải cẩu này cho viện để xử lý” - anh Thảo nói.

Đây là lần đầu tiên vùng biển Quảng Nam xuất hiện hải cẩu. Theo nhiều ngư dân ở vùng biển Tam Thanh, trước đây họ thường thấy có hai con hải cẩu hay bơi ở vùng biển này, phá ngư lưới cụ của họ. Nhiều lần ngư dân vây lưới bắt nhưng không được.     

Hải cẩu dạt bờ biển Quảng Nam - Clip: LÊ TRUNG

                                                                                     

 

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận