Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Hai ba năm qua sống khỏe, cá bè Long Sơn lại bất ngờ chết hàng loạt

04/07/2019 12:23 GMT+7

TTO - Sáng 4-7, cá bè của nhiều hộ dân trên sông Chà Và (xã Long Sơn, TP Vũng Tàu) đã chết hàng loạt. Số lượng cá chết tính đến sáng 4-7 là 75.000 con.

Hai ba năm qua sống khỏe, cá bè Long Sơn lại bất ngờ chết hàng loạt - Ảnh 1.

Vớt cá chết trên sông Chà Và sáng 4-7- Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo các hộ dân nuôi cá, ban đầu cá có hiện tượng bỏ ăn, nổi đầu, tuột nhớt, tróc da và chết. Cá chết chủ yếu là cá bớp, cá chim, mú, chẽm với trọng lượng từ 0,6kg đến 5kg.

Theo báo cáo của ngành chức năng, tính đến chiều 3-7, ghi nhận 10 hộ có cá chết, với số lượng ước tính 75.000 con. Tuy nhiên đây là con số thống kê chưa đầy đủ và trong sáng 4-7, cá vẫn tiếp tục chết.

Theo khảo sát ban đầu của ngành chức năng, tại thời điểm cá chết, nước sông ở khu vực có cá chết không có hiện tượng bất thường. Để giảm thiểu cá chết, cơ quan chức năng đề nghị người dân tăng cường sục khí oxy, san thưa mật độ cá trong mỗi lồng bè, nếu cá đã thu hoạch được thì nhanh chóng tiêu thụ…

Hai ba năm qua sống khỏe, cá bè Long Sơn lại bất ngờ chết hàng loạt - Ảnh 2.

Vớt cá chết sáng 4-7 trên sông Chà Và - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Hiện ngành chức năng đã lấy mẫu cá chết đem đi xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Những năm trước đây, cá bè Long Sơn đã chết hàng loạt, nhiều đợt. Nguyên nhân chủ yếu là do nguồn nước sông Chà Và ô nhiễm. Nhưng sau khi các nhà máy chế biến hải sản di dời và hạn chế sản xuất, nước sông sạch trở lại nên hai, ba năm qua làng cá bè Long Sơn ổn định.

Nhưng bất ngờ, những ngày qua cá lại chết hàng loạt trở lại.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận