
Một mỏ đất san lấp được khai thác trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh: LÊ MINH
Ngày 14-8, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết Phó chủ tịch UBND tỉnh Hồ Huy Thành vừa ký quyết định cấp giấy phép khai thác khoáng sản tại khu vực mỏ tại khe Chợ (xã Kỳ Xuân) cho Công ty TNHH một thành viên Hưng Nghiệp.
Việc cấp phép khai thác mỏ được thực hiện trên cơ sở kết quả trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản tại khu vực khe Chợ, kết quả thăm dò khoáng sản và các hồ sơ pháp lý liên quan đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
Theo giấy phép khai thác khoáng sản được phép khai thác gồm đá làm vật liệu xây dựng thông thường là khoáng sản chính và đất làm vật liệu san lấp là khoáng sản đi kèm.
Trữ lượng khoáng sản được phép khai thác đối với đá làm vật liệu xây dựng thông thường là 4.454.875m³; đất làm vật liệu san lấp 1.467.500m³. Công suất khai thác tối đa đối với đá làm vật liệu xây dựng thông thường là 575.250m³ nguyên khai/năm; đất làm vật liệu san lấp là 640.500m³ nguyên khai/năm.
Thời hạn khai thác 12 năm, kể từ ngày được cấp giấy phép khai thác khoáng sản.
Theo quy định, Công ty TNHH một thành viên Hưng Nghiệp có trách nhiệm khai thác đúng phạm vi, trữ lượng, công suất và thời hạn được cấp phép; thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính, kê khai và báo cáo sản lượng khai thác trung thực, đầy đủ theo quy định.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận