Chủ nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2021

Hà Thu trình diễn áo dài hoa sen tại Hoa hậu Liên lục địa

14/12/2015 17:19 GMT+7

TTO - Lê Thị Hà Thu, đại diện VN đang tranh tài tại cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2015 trình diễn bộ quốc phục lấy cảm hứng từ hoa sen tại vòng thi trang phục truyền thống

Hà Thu trong trang phục áo dài do NTK Võ Việt Chung thực hiện

Bộ áo dài do nhà thiết kế (NTK) Võ Việt Chung thực hiện sau nhiều buổi trò chuyện cùng Hà Thu, một người con gái Huế - vùng đất cố đô nổi tiếng với cảnh sắc và nét đẹp dịu dàng của những cô thiếu nữ.

Lấy cảm hứng từ hoa sen, bộ trang phục của Hà Thu được thêu tỉ mỉ bởi những nghệ nhân vẽ, thêu và trang trí.

Tà áo dài được thêu vẽ dựa trên kiểu dáng các đóa hoa trong cung điện thời nhà Lý–Trần và thực hiện bằng chất liệu chính là Lãnh Mỹ A, một chất liệu vải truyền thống có hơn một thế kỷ và gắn liền với tên tuổi của Võ Việt Chung.

Ngoài hình ảnh hoa sen, vạt áo còn được thêu hình ảnh những cánh chuồn chuồn bay lượn.

Theo NTK Võ Việt Chung, việc sử dụng các chất liệu để may áo cũng truyền tải thông điệp về sự tinh hoa hội tụ của văn hóa các vùng miền: vải Lãnh Mỹ A được dùng làm thân áo tượng trưng cho miền Nam trù phú, lụa màu cánh sen hai bên vạt áo có xuất xứ từ vùng đất cố đô Huế ở miền Trung nắng gió, còn tay áo được may từ lụa Hà Đông nức tiếng chốn kinh Bắc phồn hoa.

Điểm nhấn của bộ trang phục là mấn đội đầu được đính hàng trăm viên ngọc trai lớn nhỏ. Các nghệ nhân cẩn từng hạt ngọc trai tạo thành bức tranh vườn sen. 

* Ngắm bộ áo dài Hà Thu trình diễn trong phần thi trang phục dân tộc:

 

 

T.M
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận