Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Hạ thi đua, chuyển công tác bác sĩ đòi chi đủ 'hoa hồng'

20/02/2017 12:18 GMT+7

TTO - Sở Y tế TP.HCM vừa có báo cáo việc kiểm tra thông tin và xử lý vụ bác sĩ Bệnh viện Q.5 kê đơn thực phẩm chức năng để được hưởng lợi nhuận theo doanh số từ công ty dược.

Báo cáo của Sở Y tế TP nêu rõ, ngay khi báo đăng, Sở Y tế TP đã chỉ đạo ban giám đốc Bệnh viện Q.5 khẩn trương kiểm tra, xử lý vụ việc và báo về sở.

Qua xem xét báo cáo giải trình của Bệnh viện Q.5, Sở Y tế xác minh các nội dung mà báo Tuổi Trẻ đưa tin là có cơ sở.

Bác sĩ Âu Gia Thịnh - phó khoa liên chuyên khoa, Bệnh viện Q.5 (người được nêu trong bài báo) đã vi phạm quy định về kê đơn thuốc cho bệnh nhân (kê đơn thực phẩm chức năng) và có biểu hiện lạm dụng nghề nghiệp để thu lợi trong quá trình khám, chữa bệnh.

Theo Sở Y tế, Bệnh viện Q.5 đã nghiêm túc xử lý kỷ luật đối với bác sĩ Âu Gia Thịnh, hạ bậc thi đua xuống bậc C trong ba tháng; khiển trách và thông báo trước toàn đơn vị, miễn nhiệm chức vụ và điều chuyển công tác khác, không cho tham gia kê đơn điều trị.

Về phía Sở Y tế TP, để chấn chỉnh việc thực hiện quy định trong hoạt động khám, chữa bệnh, đảm bảo chất lượng điều trị cho bệnh nhân, không để xảy ra các vụ việc tương tự, sở đã có công văn nhắc nhở các bệnh viện trực thuộc tăng cường phổ biến những quy định về kê đơn thuốc của Bộ Y tế; đẩy mạnh giám sát sự tuân thủ của bác sĩ đối với quy chế chuyên môn và phác đồ điều trị; chú trọng tuyên truyền, giáo dục về y đức và quy tắc ứng xử cho nhân viên y tế.

L.TH.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận