Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Hạ tay vợt Nhật Bản, Lý Hoàng Nam vào chung kết Giải M15 Kuala Lumpur

30/07/2022 12:23 GMT+7

TTO - Ngày 30-7, Lý Hoàng Nam đã thắng chóng vánh đối thủ người Nhật Bản Keisuke Saitoh để giành quyền vào chung kết đơn nam Giải quần vợt nhà nghề M15 Kuala Lumpur tại Malaysia.

Hạ tay vợt Nhật Bản, Lý Hoàng Nam vào chung kết Giải M15 Kuala Lumpur - Ảnh 1.

Lý Hoàng Nam vào chung kết M15 Kuala Lumpur - Ảnh: T.P.

Hoàng Nam bước vào giải đấu này với phong độ ấn tượng và chưa để thua một ván nào trong suốt hành trình vào đến bán kết gặp Keisuke Saitoh.

Tuy nhiên, giới chuyên môn nhận định trận bán kết sẽ là thử thách không nhỏ cho Hoàng Nam bởi tay vợt trẻ Keisuke Saitoh, dù đang xếp hạng 833 thế giới nhưng có lối đánh vô cùng khó chịu khi thuận tay trái.

Dẫu vậy, tay vợt số 1 Việt Nam vẫn bước vào trận với sự tự tin cao độ. Ở ván đầu tiên, Keisuke Saitoh chỉ đeo bám được Hoàng Nam đến tỉ số 2-2 trước khi bị hụt hơi và phải chấp nhận thất bại 2-6.

Ở ván thứ hai, Hoàng Nam thậm chí còn chứng tỏ được đẳng cấp vượt trội đối thủ khi một mạch vượt lên dẫn 5-0. Những nỗ lực sau đó giúp tay vợt người Nhật thắng được ba bàn liên tục nhưng vẫn không tránh được thất bại 3-6.

Thắng chung cuộc 2-0 trước Keisuke Saitoh chỉ sau 1 giờ 21 phút tranh tài, Hoàng Nam đã giành được chiếc vé vào chơi trận chung kết với đối thủ người Nhật Bản khác là hạt giống số 2 Yuta Shimizu.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận