Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Lý Hoàng Nam vô địch cả ba giải M15 Tây Ninh

19/06/2022 14:41 GMT+7

TTO - Ngày 19-6, Lý Hoàng Nam đã lội ngược dòng thắng kịch tính đối thủ người Ấn Độ Digvijay Pratap Singh ở trận chung kết đơn nam Giải quần vợt nhà nghề M15 Tây Ninh (giải thứ ba) tại CLB quần vợt Hải Đăng (Tây Ninh).

Lý Hoàng Nam vô địch cả ba giải M15 Tây Ninh - Ảnh 1.

Lý Hoàng Nam thi đấu quyết tâm trước Digvijay Pratap Singh - Ảnh: T.P.

Hoàng Nam đang có phong độ cực kỳ ấn tượng ở ba giải nhà nghề liên tục được CLB Hải Đăng đăng cai tại Tây Ninh kể từ đầu tháng 6. Hai giải trước, anh đã giành cả hai chức vô địch đơn nam và 1 chức vô địch đôi nam.

Tuy nhiên, do phải thi đấu liên tục trong 3 tuần nên thể lực của Hoàng Nam đã bị ảnh hưởng. Sau khi dẫn trước 2-0 ở ván đầu tiên, anh để cho đối thủ liên tục ghi điểm và dẫn ngược 4-2. Dù rất cố gắng nhưng tay vợt chủ nhà vẫn thua ván này với tỉ số 4-6.

Bước sang ván thứ hai, anh làm bất ngờ đối thủ khi thay đổi lối đánh và một mạch vượt lên dẫn trước 4-1 rồi 5-2. Nhưng vì thể lực đi xuống, Hoàng Nam để đối thủ cân bằng tỉ số 5-5. Phải rất vất vả Hoàng Nam mới có thể tìm lại ưu thế và giành chiến thắng 7-5, cân bằng tỉ số trận đấu 1-1 sau hai ván.

Sau đó, trọng tài đã cho trận đấu tạm dừng hơn 10 phút để các tay vợt nghỉ ngơi vì thời tiết nắng nóng tại Tây Ninh. Nhưng khi tỉ số ván thứ ba đang là 2-1 nghiêng về Digvijay Pratap Singh thì trọng tài một lần nữa phải dừng trận đấu vì nhiệt độ trên sân vẫn quá cao.

Lý Hoàng Nam vô địch cả ba giải M15 Tây Ninh - Ảnh 2.

Tay vợt Digvijay Pratap Singh - Ảnh: T.P.

Khi trận đấu trở lại, Digvijay Pratap Singh nới rộng khoảng cách lên 3-1. Nhưng khi tay vợt Ấn Độ đang dẫn 40-0 ở bàn thứ 5 ván ba thì Hoàng Nam bắt đầu cuộc lội ngược dòng ấn tượng. Anh ghi liền 4 điểm để thắng ván này. Lên tinh thần, Hoàng Nam thắng luôn ván ba với tỉ số 6-4, hoàn tất cuộc lội ngược dòng thắng 2-1 trước Digvijay Pratap Singh.

Như vậy, Hoàng Nam đã vô địch đơn nam cả ba giải M16 Tây Ninh liên tiếp trong 3 tuần qua. Theo tính toán của HLV Nguyễn Phi Anh Vũ, thành tích này sẽ giúp anh leo lên hạng khoảng 366 thế giới khi ATP cập nhật kết quả giải đấu này vào tuần sau. Như vậy, Hoàng Nam đã xô ngã kỷ lục của bản thân là hạng 385 thế giới cuối năm 2018.

Lý Hoàng Nam lần thứ 3 vào chung kết đơn nam giải M15 Tây Ninh Lý Hoàng Nam lần thứ 3 vào chung kết đơn nam giải M15 Tây Ninh

TTO - Ngày 18-6, Lý Hoàng Nam đã vượt qua đối thủ người Úc Thomas Fancutt ở bán kết đơn nam Giải quần vợt nhà nghề M15 Tây Ninh (giải thứ ba) diễn ra tại CLB quần vợt Hải Đăng (Tây Ninh).

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận