05/11/2022 14:38 GMT+7

Hà Nội yêu cầu dẹp bỏ 'cây xăng cục gạch' mọc dọc các vỉa hè

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Hà Nội yêu cầu các địa phương giải quyết triệt để hoạt động bán xăng dầu bằng chai, lọ trên các tuyến đường thuộc địa bàn quản lý, không để xảy ra tình trạng kinh doanh trái phép để trục lợi, gây mất trật tự an ninh, không bảo đảm an toàn.

Hà Nội yêu cầu dẹp bỏ cây xăng cục gạch mọc dọc các vỉa hè - Ảnh 1.

Một cửa hàng sửa chữa xe đạp trên đường Nguyễn Khuyến, quận Ba Đình bán xăng RON95 - Ảnh: NGUYÊN BẢO

UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản nhằm thực hiện công điện số 1039/CĐ-TTg ngày 2-11-2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc quản lý, điều hành mặt hàng xăng dầu.

"Sở Công Thương có nhiệm vụ rà soát, tổng hợp các vướng mắc phát sinh về nguồn cung xăng dầu, báo cáo đề xuất UBND TP để có phương án điều tiết hợp lý, kịp thời; phối hợp Cục Quản lý thị trường rà soát, tổng hợp báo cáo tình hình đóng mở, kinh doanh xăng dầu của các cửa hàng bán lẻ trên địa bàn, báo cáo UBND TP trước 17h hằng ngày" - văn bản nêu rõ.

Đồng thời, Cục Quản lý thị trường Hà Nội phải thực hiện nghiêm kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh của các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn theo quy định. Yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định đã được ban hành.

"Trong trường hợp phát hiện sai phạm, yêu cầu quản lý thị trường xử lý nghiêm theo quy định" - UBND TP Hà Nội chỉ đạo.

Về việc các cây xăng "cục gạch" mọc lên như nấm mọc sau mưa dọc các vỉa hè, UBND TP Hà Nội yêu cầu các địa phương giải quyết triệt để tình trạng trên. Đồng thời không để xảy ra tình trạng kinh doanh trái phép để trục lợi, gây mất trật tự an ninh, không bảo đảm chất lượng, an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Hà Nội cũng yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối và thương nhân phân phối cam kết bảo đảm đủ nguồn cung cho hệ thống phân phối của doanh nghiệp; đồng thời, hỗ trợ, chia sẻ nguồn hàng với các thương nhân khác trong những thời điểm khó khăn về nguồn nhằm bảo đảm không bị đứt gãy chuỗi cung ứng, ổn định thị trường xăng dầu phục vụ nhân dân.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online phản ánh việc dọc đường Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, TP Hà Nội, con đường dài chỉ gần 1,7km, nhưng từ sáng sớm đã có gần 20 chai nhựa được đặt sát mép vỉa hè và ghi dòng chữ "bán xăng".

Không riêng đường Nguyễn Thái Học, tình trạng này đang diễn ra trên nhiều tuyến đường quận Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ...

Các điểm bán xăng lẻ theo can với giá dao động 25.000 - 30.000 đồng/lít. Có điểm lại bán theo chai, chai 1,5 lít 50.000 đồng, 2 lít 60.000 đồng. Tại Hà Nội hiện cũng đang xảy ra tình trạng khó khăn khi mua xăng dầu.

Lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội nói Lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội nói 'vẫn đang đảm bảo cao nhất về nhu cầu xăng dầu'

TTO - Trước tình trạng thiếu xăng dầu tại Hà Nội như Tuổi Trẻ Online phản ánh, bà Trần Thị Phương Lan - quyền giám đốc Sở Công Thương Hà Nội - cho biết hiện Hà Nội vẫn đang đảm bảo cao nhất trong việc cung ứng xăng dầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên