Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Hà Nội xử phạt nhiều người bán hàng rong, tập thể dục

28/07/2021 13:29 GMT+7

TTO - Giữa thời điểm Hà Nội đang giãn cách xã hội, nhiều người dân Hà Nội vẫn bất chấp lệnh cấm để bán hàng rong, đi tập thể dục. Khi lực lượng chức năng phát hiện, nhiều người viện đủ lý do, một số xin không được liền chối tội.

Bị phạt vì bán hàng rong, người phụ nữ xin không được quay ra cãi "tội" - Video: PHẠM TUẤN

6h sáng 28-7, tổ công tác của phường Kim Mã (quận Ba Đình, Hà Nội) gồm công an và đại diện UBND phường đi kiểm tra tình hình chấp hành quy định phòng dịch của người dân. 

Khi đến đoạn đường Sơn Tây (cạnh chợ Ngọc Hà), thấy chị X. (Đội Cấn) cùng con gái dựng xe trên vỉa hè để bán hoa quả.

Thấy lực lượng chức năng, chị X. liền bảo con gái mình "quay xe" đi về, sau đó trình bày với tổ công tác là mình không phải bán hàng tại đây.

Hà Nội xử phạt nhiều người bán hàng rong, tập thể dục - Ảnh 2.

Người phụ nữ xin bỏ qua nhưng không được liền quay ra cãi - Ảnh: PHẠM TUẤN

Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng nhất quyết mời về phường để làm việc, người phụ nữ trên giải thích: "Chị mới đi ra đây một chút", rồi sau đó tiếp tục nói: "Cho chị xin để chị về, chị xin". 

Sau khi lời "xin" không được tổ công tác chấp nhận, chị X. liền quay ra cãi lớn: "Chị có buôn bán gì đâu, các em buồn cười nhỉ, chị đã bảo chị ra đứng đây đưa hoa quả cho khách". 

Khi lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình giấy tờ mua bán và các giấy tờ liên quan, người phụ nữ trên không cung cấp được.

Sau đó, chị để lại xe hoa quả, rút chìa khóa và bỏ đi, lực lượng chức năng phải dắt xe hàng về trụ sở.

Khi về tại trụ sở phường Kim Mã, người phụ nữ trên tiếp tục tranh cãi: "Nếu các em phạt chị, chị không đồng ý đâu. Em làm thế là sai, chị có buôn bán gì ngoài đường đâu".

Bằng những hình ảnh, bằng chứng mà tổ công tác có được, UBND phường Kim Mã đã lập biên bản xử phạt 2 triệu đồng đối với người phụ nữ trên vì hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Một trường hợp khác là ông N. (Kim Mã) vào thời điểm hơn 6h sáng 28-7, khi đang đi tập thể dục tại tuyến phố Kim Mã, ông N. đã bị lực lượng chức năng phát hiện.

Làm việc với tổ công tác, ông N. giải thích đang trên đường đi về nhà, một lát sau ông lại nói mình là bảo vệ và đang đi mua đồ ăn sáng cho công nhân. Khi được hỏi tại sao đi mua đồ ăn sáng lại mang giày và mặc quần áo chạy bộ, ông không giải thích được.

Hà Nội xử phạt nhiều người bán hàng rong, tập thể dục - Ảnh 3.

Người đàn ông bị xử phạt 2 triệu vì ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết - Ảnh: PHẠM TUẤN

Sau đó, ông N. định quay đầu bỏ đi nhưng bị lực lượng công an yêu cầu ở lại, về trụ sở UBND phường để xử lý. Tại đây, UBND phường đã lập biên bản xử phạt 2 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Ngoài ra, cũng trong sáng 28-7, lực lượng chức năng tại phường trên cũng đã xử lý một số trường hợp bán hàng rong và ra ngoài không có việc cần thiết. Một số người khác thì được nhắc nhở, nếu tái phạm sẽ xử phạt. 

Hà Nội xử phạt nhiều người bán hàng rong, tập thể dục - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ của người đi đường - Ảnh: PHẠM TUẤN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo UBND phường Kim Mã cho biết trong những ngày qua, chính quyền đã tích cực tuyên truyền, đồng thời xử phạt nhiều trường hợp không tuân thủ quy định phòng dịch.

"Nhìn chung hiện nay người dân cũng đã có ý thức chấp hành hơn so với những ngày đầu, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp ý thức kém, không tuân thủ quy định phòng dịch, làm ảnh hưởng rất lớn đến nỗ lực chống dịch của toàn xã hội, chúng tôi sẽ xử phạt rất nghiêm", vị lãnh đạo trên nói. 

Trong sáng 28-7, Hà Nội vừa ghi nhận thêm 18 ca COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm trong đợt dịch thứ 4 lên 888 trường hợp.

Trong 4 ngày đầu tiên áp dụng việc phòng dịch theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 24-7, Hà Nội đã xử phạt hành chính hơn 3 tỉ đồng các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội thêm 18 ca COVID-19, Grab dừng giao hàng hóa Hà Nội thêm 18 ca COVID-19, Grab dừng giao hàng hóa

TTO - Hà Nội vừa ghi nhận thêm 18 ca COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm trong đợt dịch thứ 4 lên 888 trường hợp.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận