Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Hà Nội thu hồi và hủy hàng ngàn 'sổ đỏ' của dự án Mường Thanh

17/07/2019 11:28 GMT+7

TTO - Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội đã ra quyết định thu hồi hàng ngàn 'sổ đỏ' đã cấp cho các hộ dân tại các dự án nhà ở Mường Thanh. Lý do thu hồi là do chuyển đổi công năng và nâng tầng sai quy hoạch.

Hà Nội thu hồi và hủy hàng ngàn sổ đỏ của dự án Mường Thanh - Ảnh 1.

Nhà CT5 xã Tân Triều thuộc diện thu hồi 'sổ đỏ' ở nhiều tầng chuyển đổi công năng và nâng tầng sai quy hoạch - Ảnh: XUÂN LONG

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết tại dự án khu nhà ở Xa La (phường Phúc La, quận Hà Đông), Sở Tài nguyên - Môi trường quyết định thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) đã cấp cho gần 300 căn hộ thuộc các tầng 2, 3 của các cụm tòa nhà CT1, CT2, CT4 và CT3, tòa trung tâm thương mại.

Lý do thu hồi 'sổ đỏ' được giải thích ban đầu là do những tầng và khu nhà này đã chuyển đổi công năng và nâng tầng sai quy hoạch.

Ngoài ra, tại dự án tòa nhà hỗn hợp và trung tâm thương mại CT5 xã Tân Triều (huyện Thanh Trì), Sở Tài nguyên - Môi trường cũng quyết định thu hồi hàng trăm 'sổ đỏ' đã cấp cho các căn hộ ở tầng 2, 3, 4, 5, 28, 29, 30, 31 thuộc tòa nhà CT5A và tầng 2, 3, 4, 5, 31 thuộc tòa nhà TC5B cũng với lý do "chuyển đổi công năng và nâng tầng sai quy hoạch".

Một số tầng thuộc tòa nhà CT6A, CT6B cũng thuộc diện bị thu hồi 'sổ đỏ' do chuyển đổi công năng sai quy hoạch. 

Một lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội cho biết những 'sổ đỏ' bị thu hồi được xác định có sai sót  trong việc cấp sổ, không đúng quy định của pháp luật về đất đai. 

Tuổi Trẻ Online sẽ tiếp tục thông tin về nội dung này. 

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận