Hà Nội sẽ chống ngộ độc rượu mạnh như 'ra quân' vỉa hè

15/03/2017 17:16 GMT+7

TTO - Lãnh đạo Hà Nội đã thông báo như vậy tại cuộc họp đánh giá tình hình ngăn chặn ngộ độc rượu chứa methanol ngày 15-3.

Đoàn kiểm tra liên ngành của Hà Nội niêm phong chum rượu không có nguồn gốc trong đợt kiểm tra đầu tháng 3-2017. Đợt kiểm tra này sẽ kéo dài đến 15-4 và hứa hẹn
Đoàn kiểm tra liên ngành của Hà Nội niêm phong chum rượu không có nguồn gốc trong đợt kiểm tra đầu tháng 3-2017 - Ảnh: Thúy Anh

Hà Nội đã bắt đầu kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh rượu từ 3-3, nhưng đến nay vẫn liên tiếp có thêm người ngộ độc rượu nhập viện và có thêm 2 người tử vong do methanol trong rượu.

Hà Nội hiện cũng có số nạn nhân ngộ độc rượu, tử vong do rượu cao thứ 2 trong cả nước tính từ đầu 2017.

Theo ông Trần Văn Chung, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, từ 3-3 đến nay, Hà Nội đã kiểm tra 1600 cơ sở, niêm phong gần 20.000 lít rượu, tiêu hủy 140 lít, xử phạt hành chính gần 500 triệu đồng.

Tuy nhiên từ ngày 16-3, Hà Nội sẽ tổng kiểm tra đồng loạt với sản xuất, kinh doanh rượu, đợt kiểm tra sẽ kéo dài trong 1 tháng và quận, huyện nào làm không tốt sẽ bị phê bình.

“Đích thân tôi sẽ đi kiểm tra đột xuất” - Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết.

Trong đợt kiểm tra này, toàn bộ rượu không nguồn gốc, không nhãn mác sẽ bị tịch thu. Hà Nội cũng sẽ đề xuất có quy định chế tài riêng để quản lý sản xuất kinh doanh rượu trên địa bàn.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận