Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam
13/09/2022 12:08 GMT+7

Hà Nội muốn thu hút khách du lịch cao cấp với tuần lễ golf

NGUYỄN HIỀN
NGUYỄN HIỀN

TTO - Sau khi nhận giải thưởng “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á năm 2022”, Hà Nội dự kiến tổ chức Tuần lễ du lịch golf 2022.

Hà Nội muốn thu hút khách du lịch cao cấp với tuần lễ golf - Ảnh 1.

Hà Nội tổ chức Tuần lễ golf Hà Nội 2022 vào tháng 10 năm nay - Ảnh: Minh Duong

Chiều 12-9, Sở Du lịch Hà Nội đã làm việc với Chủ tịch World Travel Awards (Giải thưởng Du lịch thế giới - WTA) Graham Cooke để bàn về nhiều kế hoạch cho phát triển du lịch thủ đô.

Sự kiện Tuần lễ du lịch golf Hà Nội 2022 sẽ được tổ chức trong tháng 10 tại sân golf Đồng Mô, Legend Hill, Minh Trí, Sky Lake, Long Biên… nhằm thu hút người chơi golf là người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam và tay gậy Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho hay Hà Nội với những lợi thế riêng có đã đáp ứng các tiêu chí để tổ chức sự kiện Tuần lễ du lịch golf Hà Nội 2022. Ngoài khuôn khổ của một giải đấu, sự kiện còn mang ý nghĩa cao hơn là quảng bá dịch vụ du lịch, giải trí hạng sang của TP Hà Nội đến thị trường khách quốc tế, đặc biệt là đối tượng du khách có mức chi tiêu cao.

"Việc tổ chức Tuần lễ du lịch golf Hà Nội 2022 mang lại giá trị truyền thông lớn trên quy mô toàn cầu, đồng thời là cơ hội để quảng bá về hình ảnh, điểm đến của du lịch thủ đô tới du khách quốc tế", bà Giang khẳng định.

Chủ tịch Giải thưởng Du lịch thế giới Graham Cooke chia sẻ để tổ chức sự kiện Tuần lễ du lịch golf Hà Nội 2022, hệ thống cơ sở hạ tầng Hà Nội phải đạt các tiêu chí như điểm đến giàu tiềm năng phát triển du lịch golf quốc tế; có hệ thống sân golf tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu tổ chức các giải golf chuyên nghiệp, có thể di chuyển thuận tiện bằng đường bộ; sân golf đăng cai gần với các cơ sở lưu trú đẳng cấp quốc tế, không gian tổ chức và kết nối với các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Tổ chức Du lịch thế giới cho hay khách du lịch golf có mức chi tiêu cao gấp 6 lần so với du khách thuần túy. Việc nhắm tới phân khúc thị trường khách cao cấp là đúng định hướng phát triển của du lịch thủ đô trong thời gian tới, góp phần từng bước xây dựng Hà Nội trở thành điểm đến đẳng cấp, chất lượng, vươn tầm khu vực.

Trong thời gian diễn ra sự kiện sẽ diễn ra một số hoạt động như triển lãm trang thiết bị của ngành công nghiệp và trình diễn thời trang golf; chương trình tham quan du lịch Hà Nội cho gia đình, bạn bè các tay golf và các cổ động viên.

Giải golf từ thiện của Saigontourist quyên góp 1 tỉ hỗ trợ trẻ em ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 Giải golf từ thiện của Saigontourist quyên góp 1 tỉ hỗ trợ trẻ em ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

TTO - Ngày 6-8, Giải golf Saigontourist Group vì cộng đồng lần thứ 16 đã được tổ chức tại sân golf Thủ Đức. Thông qua giải đấu, Saigontourist Group đã tổ chức quyên góp để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận