Thứ 5, ngày 9 tháng 4 năm 2020

Hà Nội mùa đông sao lại nắng nóng giộp da?

04/12/2018 10:16 GMT+7

TTO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, miền Bắc đã bước vào mùa đông nhưng vẫn có nắng nóng như mùa hè không phải là dấu hiệu bất thường về thời tiết.

Hà Nội mùa đông sao lại nắng nóng giộp da? - Ảnh 1.

Hà Nội đã bước vào mùa đông nhưng những ngày qua thời tiết vẫn nắng nóng như mùa hè - Ảnh: XUÂN LONG

Những ngày qua, dù đã vào đông miền Bắc lại nắng gắt khiến nhiều người cảm thấy như mùa hè. Ông Vũ Anh Tuấn, trưởng phòng cảnh báo rủi ro thiên tai - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nói đây không phải là dấu hiệu bất thường về thời tiết.

Ông Vũ Anh Tuấn giải thích: "Mùa đông 2018-2019 bắt đầu sớm với đợt gió mùa đầu tiên xảy ra vào những ngày đầu tháng 9-2018. Tuy nhiên, trong thời gian đầu mùa, các đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta có tần suất không cao, khoảng 7-10 ngày mới có một đợt. Cùng với đó, trong thời gian đầu mùa, xen kẽ giữa các đợt không khí lạnh là những đợt nắng ấm".

"Những ngày qua vùng áp thấp phía Tây và không khí lạnh lấn sâu xuống phía Nam gây mưa cho miền Trung khi kết hợp địa hình dãy Trường Sơn, còn miền Bắc thì nằm sâu trong khối không khí lạnh và khô nên trời khô ráo", ông Tuấn thêm.

Dự báo những ngày nắng nóng như mùa hè ở miền Bắc sẽ sớm chấm dứt khi miền Bắc đón các đợt không khí lạnh liên tiếp trong những ngày tới.

Theo ông Vũ Anh Tuấn, dự kiến đến khoảng đêm 6-12 rạng sáng 7-12 có một đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận