Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Hà Nội mở mạng cấp nước thẳng cho nhiều khu vực ở quận Hoàng Mai

16/10/2019 17:09 GMT+7

TTO - Công ty Nước sạch Hà Nội đã mở thông đường ống D800 từ mạng cấp nước chung, cấp nước thẳng vào hệ thống tới khu vực bán đảo Linh Đàm, Định Công, Đại Kim, Hoàng Liệt của quận Hoàng Mai và một phần ở quận Thanh Xuân.

Hà Nội mở mạng cấp nước thẳng cho nhiều khu vực ở quận Hoàng Mai - Ảnh 1.

Người dân Hà Nội đang phải đi "xin" nước sạch để sử dụng - Ảnh: Q.TH

Chiều 16-10, trước thực tế người dân nhiều khu vực ở Hà Nội thiếu nước sinh hoạt sau khi nguồn cấp từ nhà máy nước mặt sông Đà bị ô nhiễm dầu thải, Công ty Nước sạch Hà Nội đã điều động lực lượng, thực hiện giải pháp tình thế là mở thông tuyến ống truyền dẫn D800 Pháp Vân - đường vành đai 3 để cấp thẳng nguồn nước vào hệ thống cho một số khu vực đang thiếu nước.

Theo đó, sau khi mở đường ống hòa mạng từ nguồn nước của Công ty Nước sạch Hà Nội khu vực bán đảo Linh Đàm, Định Công, Đại Kim, Hoàng liệt và một phần khu vực Khương Trung, Khương đình giáp đường Nguyễn Trãi, lượng nước cấp tăng trên 35.000m3 một ngày đêm.

Cũng theo Công ty Nước sạch Hà Nội, sau khi triển khai việc hỗ trợ cấp nước cho vùng ảnh hưởng sự cố từ nhà máy nước sông Đà, Công ty đã tiếp nhận trên 2.000 cuộc điện thoại đề nghị hỗ trợ cấp nước.

Nhà máy nước Hạ Định: số 14, ngõ 192 phố Hạ Đình, quận Thanh Xuân

Nhà máy nước Pháp Vân: số 3 đường Pháp Vân, Cầu Giẽ, quận Hoàng Mai

Vì vậy, ngoài huy động 7 xe stec của công ty và của Công ty cổ phần Viwaco để cấp nước miễn phí đến cụm dân cư suốt đêm, Công ty Nước sạch Hà Nội còn vận hành tối đa nguồn nước dự phòng, mở cửa 24/24h các nhà máy sản xuất nước sạch để người dân có thể chủ động vào lấy nước sử dụng cho sinh hoạt trong lúc khó khăn.

Công ty Nước sạch Hà Nội cũng thông báo với các khu vực thuộc địa bàn quản lý cấp nước của Công ty cổ phần Viwaco đang được Công ty Nước sạch Hà Nội cấp nước miễn phí bằng xe stec, đề nghị nhân dân trong khu vực liên lạc theo các số điện thoại đường dây nóng: quận Thanh Xuân - 024.3829.4786; quận Nam Từ Liêm và một phần quận Cầu Giấy - 024.3829.3179.

Sáng nay, công ty tiếp tục cử cán bộ trực điện thoại xuống hiện trường để hỗ trợ cấp nước, tuy nhiên do các lái xe stec đã chạy suốt đêm và lượng xe của công ty hạn chế, khoảng cách di chuyển lại xa, giao thông trên đường đông, nhu cầu gọi hỗ trợ lớn đến mức quá tải, công ty chỉ cấp được theo thứ tự cuộc gọi.

Công ty Nước sạch Hà Nội bày tỏ mong muốn được người dân chia sẻ và có sự hỗ trợ của các đơn vị khác.

Cấp nước tinh khiết miễn phí cho các trường mầm non

Công ty Nước sạch Hà Nội cung cấp miễn phí bình nước tinh khiết loại 20 lít cho các trường mầm non thuộc khu vực quận Thanh Xuân, quận Nam Từ Liêm và một phần quận Cầu Giấy (không bao gồm các khu vực ở phần trên và khu vực đang sử dụng nước của Công ty Nước sạch Hà Nội).

Các trường mầm non thuộc khu vực được hỗ trợ, nếu có nhu cầu có thể liên hệ số điện thoại 024.3829.3166

Xếp hàng lấy nước rồi đổ đi ngay vì nước không sạch Xếp hàng lấy nước rồi đổ đi ngay vì nước không sạch

TTO - Chiều 16-10, cư dân tại khu HH đô thị Linh Đàm, Hà Nội sau khi "rồng rắn" xếp hàng lấy nước, đã lại phải đổ đi ngay vì nước không sạch.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận