Thứ 5, ngày 5 tháng 8 năm 2021

Hà Nội lênh láng nước

08/08/2013 12:49 GMT+7

TTO - Mưa lớn với cường độ từ 50 đến 85mm trong đêm 7-8 do ảnh hưởng bão số 6 khiến nhiều tuyến phố Hà Nội bị ngập.

Đến sáng 8-8, phần lớn các điểm ngập đã rút nước nhưng trên những con đường Nguyễn Xiển, Phạm Hùng, Quan Nhân vẫn ngập sâu khiến việc đi lại khó khăn.

stIU53Qb.jpgPhóng to
Đường Nguyễn Xiển ngập nhiều đoạn khiến xe cộ đi lại khó khăn - Ảnh: T.Phùng
GR8mmJ6u.jpgPhóng to
Đường Huỳnh Thúc Kháng bị ngập vào đầu giờ sáng 8-8 - Ảnh: T.Phùng
dii6fPgw.jpgPhóng to
Đường Nguyễn Viết Xuân cũng bị ngập - Ảnh: T.Phùng

Tại đường Nguyễn Xiển (vành đai 3), đến gần 9g sáng vẫn còn nhiều điểm ngập kéo dài khiến xe cộ đi lại khó khăn. Đặc biệt đoạn đường Nguyễn Xiển giáp với Nguyễn Trãi, nước ngập kéo dài, tràn lên vỉa hè. Điểm chờ xe buýt tại đây cũng bị ngập.

Tại đường Phạm Hùng dưới chân cầu vượt Mai Dịch, đến sáng nước vẫn đọng thành vũng lớn ảnh hưởng đến giao thông. Các phố nhỏ như Quan Nhân, Nguyễn Viết Xuân, Lê Trọng Tấn, đến 7g30 vẫn ngập.

Tại nhiều tuyến phố như Thái Hà, Huỳnh Thúc Kháng, công nhân thoát nước đã dùng xe bồn, máy bơm hút nước ở các điểm ngập.

Báo cáo nhanh của công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội (Công ty thoát nước Hà Nội) cho biết từ 6g15 đến 6g30 sáng 8-8, trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục có mưa lớn, lượng mưa tập trung khoảng 20mm trong vòng 15 phút. Vì vậy hệ thống thoát nước không thoát kịp, gây ra tình trạng ngập úng ở một số điểm như Trần Bình, Quan Nhân, Vũ Trọng Phụng với mức độ từ 0,1-0,2m.

Lý giải tình trạng ngập tại đường Nguyễn Xiển, công ty thoát nước Hà Nội cho biết do hệ thống thoát nước đọng nhiều bùn đất và chưa được bàn giao cho công ty quản lý nên vẫn xảy ra úng ngập với mức độ sâu từ 0,1-0,2m.

Theo công ty thoát nước Hà Nội, tổng lượng mưa đo được sáng 8-8 tại Vân Hồ là 83mm; Trúc Bạch 85mm; Hồ Tây 76mm; Thanh Liệt 80mm; Yên Sở 68mm; Xuân Đỉnh 81mm; Long Biên 64mm, Hầm chui Trung tâm hội nghi Quốc gia 72mm, Đông Anh 50mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn trung ương cho biết do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp sau bão số 6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

L6mDKu7u.jpgPhóng to
Người và xe đi trong biển nước tại ngã tư Hai Bà Trưng - Hàng Bài (Hà Nội) - Ảnh: Quang Thế
GqQEuMnn.jpgPhóng to
Dòng người chờ đèn đỏ trong đường ngập tại ngã tư Hai Hà Trưng - Hàng Bài (Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội) - Ảnh: Quang Thế
6bXGa9rO.jpgPhóng to
Phố Huế ngập trong nước - Ảnh: Quang Thế
cQaVrxDF.jpgPhóng to
Sóng trên vỉa hè (ảnh chụp ở phố cổ Hà Nội) - Ảnh: Quang Thế
C62nQuLh.jpgPhóng to
Nhiều cửa hàng phải dùng bao cát và tấm nhựa chắn phía trước cửa để chống ngập - Ảnh: Quang Thế
zb818nWA.jpgPhóng to
Mặt tiền trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza bị ngập nặng - Ảnh: Quang Thế
AGdbfVn4.jpgPhóng to
:Vào hồi 15g00, một thân cây lớn đã bị đổ ngay ngã tư Quán Thánh – Nguyễn Biểu. Rất may, vụ việc này không gây ra thiệt hại về người và của. Các lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để giải quyết, lưu thông xe cộ – Ảnh: Dương Quốc Bình.
ALsLbn5d.jpgPhóng to
Rất đông người đội mưa câu cá ở Hồ Tây - Ảnh: Dương Quốc Bình
TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận