20/03/2019 09:52 GMT+7

Hà Nội khởi công Đường đua công thức 1

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO- Sáng 20-3, UBND TP Hà Nội và Công ty Việt Nam Grand Prix (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã tổ chức lễ khởi công Đường đua công thức 1 Hà Nội (F1 Hà Nội) tại quận Nam Từ Liêm. Mùa giải F1 đầu tiên tại Hà Nội sẽ diễn ra vào tháng 4-2020.

Hà Nội khởi công Đường đua công thức 1 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội và các đại biểu ấn nút khởi công Đường đua công thứ 1 Hà Nội- Ảnh: Việt Dũng

Được kết hợp giữa kỹ thuật, công nghệ hàng đầu và kiến trúc truyền thống của Thăng Long khi hoàn thành, đường đua F1 Hà Nội sẽ là một trong những đường đua F1 hấp dẫn, độc đáo của thế giới.

F1 Hà Nội và các khu chức năng được triển khai trên tổng diện tích 88ha, gồm phần thuộc khuôn viên cây xanh của Khu liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng hiện tại. Đường đua F1 Hà Nội có chiều dài 5,565km, gồm 22 góc cua kinh điển được kế thừa và lấy cảm hứng từ những đường đua hấp dẫn nhất thế giới ở Đức, Monaco, Nhật Bản. 

Đặc biệt, đường đua F1 Hà Nội sẽ là nơi duy nhất cho phép các tay đua vừa phô diễn tốc độ cao trên đoạn đường thẳng chạy dài như trong đường đua chuyên nghiệp, vừa có thể thể hiện kỹ năng siêu việt tại các góc cua lắt léo đặc trưng của đường đua trong phố, tạo nên những chặng đua kịch tính và hấp dẫn.

Đường đua F1 Hà Nội được tư vấn và thiết kế bởi Tập đoàn Công thức 1 và Công ty Tilke (Đức). Đường đua sẽ đảm bảo nghiêm ngặt các tiêu chuẩn kỹ thuật - an toàn khắt khe với các thiết bị, vật liệu cao cấp theo đúng tiêu chuẩn của Liên đoàn Xe động cơ thể thao thế giới (FIA).

Bên cạnh đường đua chính, còn có các hạng mục hỗ trợ như: trung tâm điều hành, đường thay vỏ xe, khu vực điều khiển, khu vực hỗ trợ đường đua, khu vực tổ chức sự kiện... Khán đài di động được bố trí dọc đường đua để khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn diễn biến đường đua. Dự kiến đường đua F1 Hà Nội sẽ hoàn thành vào tháng 3-2020.

Hà Nội khởi công Đường đua công thức 1 - Ảnh 2.

Mô hình đường đua công thức 1 Hà Nội có chiều dài 5,565km bên cạnh SVĐ Mỹ Đình- Ảnh: Việt Dũng

Phát biểu tại lễ khởi công đường đua F1 Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBDN TP Hà Nội, cho biết sự kiện Hà Nội đăng cai F1 mang tính lịch sử với thể thao VN cũng như thành phố Hà Nội. Đây là cơ hội tuyệt vời để thu hút đầu tư, phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh Hà Nội và Việt Nam đến khắp nơi trên thế giới. "Việc Hà Nội tổ chức F1 còn là cơ hội để đào tạo các tay đua trẻ, phát triển các giải đua xe có động cơ trong tương lai tại Việt Nam", ông Chung cho biết. 

Tháng 4-2019, Ban tổ chức cuộc đua F1 Hà Nội sẽ chính thức công bố giá vé vào xem F1 mùa giải 2020. Theo đại diện ngành thể thao Hà Nội, mức giá sẽ tương đối phù hợp với người dân Việt Nam.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên