Hà Nội: Hàng loạt đại học cho sinh viên trở lại trường vào ngày mai 15-3

14/03/2021 10:41 GMT+7

TTO - Ngày mai 15-3, hàng loạt trường đại học ở Hà Nội sẽ đón sinh viên quay lại trường.

Hà Nội: Hàng loạt đại học cho sinh viên trở lại trường vào ngày mai 15-3 - Ảnh 1.

Sinh viên Học viện Báo chí và tuyên truyền trở lại trường đều phải được kiểm tra thân nhiệt - Ảnh: HVBCTT

Ngày 8-3, một số trường ĐH tại Hà Nội đã đón sinh viên trở lại trường. Tuy nhiên, để tránh tình trạng sinh viên ùn ùn kéo về Hà Nội trong giai đoạn dịch bệnh vẫn còn phức tạp, UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu nhiều trường chờ tới ngày 15-3 mới cho sinh viên quay lại.

ĐH Quốc gia Hà Nội với 8 trường thành viên và 4 khoa đã được UBND thành phố Hà Nội yêu cầu ngày 15-3 mới cho sinh viên nhập học. 

Các trường thành viên đều yêu cầu sinh viên, học viên từ tỉnh Hải Dương trở về Hà Nội từ 0h ngày 3-3 cần chủ động khai báo y tế với khoa và với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương; cài đặt ứng dụng Bluezone, Ncovi; nếu phát hiện các triệu chứng của COVID-19 thì thông tin kịp thời cho khoa và các cơ sở y tế gần nhất.

Hà Nội: Hàng loạt đại học cho sinh viên trở lại trường vào ngày mai 15-3 - Ảnh 2.

Khoa quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội tuyên truyền phòng chống COVID-19 cho sinh viên trên mạng xã hội

Riêng đối với những người về từ 4 địa phương của Hải Dương gồm: TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành và Cẩm Giàng, ngoài các biện pháp nêu trên, thực hiện việc tự cách ly y tế tại nhà trong thời gian 14 ngày kể từ ngày rời Hải Dương; nếu đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với virus SARS-CoV-2 trong 3 ngày trước khi rời Hải Dương thì có thể trở lại học tập, làm việc.

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội yêu cầu sinh viên nghiêm túc khai báo y tế trực tuyến trước 17h ngày 14-3 trên địa chỉ khai báo y tế do trường quy định. 

Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội còn nhấn mạnh nếu sinh viên vi phạm các quy định phòng chống COVID-19 của Bộ Y tế, của trường sẽ bị kỷ luật.

Sinh viên sau đợt nghỉ tết dài bất đắc dĩ vì COVID-19 đều sốt ruột muốn quay lại trường, nhưng cũng không ít người sau đợt nghỉ ngại đi học trở lại. Trên diễn đàn của các trường, sinh viên bàn luận rôm rả.

Còn Trường ĐH Thương mại ngày 22-3 mới cho sinh viên đi học trở lại nhưng yêu cầu sinh viên phải trung thực trong khai báo y tế và không được phép đến trường trong thời gian cách ly tại nhà.

Sinh viên phải khai báo y tế trung thực, nếu không sẽ bị trường kỷ luật Sinh viên phải khai báo y tế trung thực, nếu không sẽ bị trường kỷ luật

TTO - Các trường ĐH đều yêu cầu sinh viên quay lại Hà Nội phải khai báo y tế trung thực. Có trường nhấn mạnh nếu khai báo không trung thưc thì sinh viên sẽ bị kỷ luật.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận