![]() |
Hà Nội (xanh) quật ngã Hoàng Anh Gia Lai (trắng) 3-2 trong trận đấu mà hàng thủ đội khách chơi dưới mức bình thường - Ảnh: Dương Minh |
Bảy phút sau khi bóng lăn, pha phối hợp đẹp mắt giữa bộ ba Thành Lương - Timothy và Công Vinh đã khiến lưới của Hoàng Anh Gia Lai rung lên bởi cú đánh đầu cận thành của Công Vinh. Một bàn thắng quá dễ dàng do Công Vinh không bị kèm.
Một lần nữa chiến thuật 3-5-2 không có trung vệ thòng của HLV Choi Yoon Gyum không thành công. Lạ một điều, không hiểu tại sao ông thầy người Hàn Quốc vẫn trung thành với kiểu đá như vậy từ đầu giải đến nay. Đây không phải là chiến thuật tồi, nhưng con người hiện tại của đội bóng phố núi không có khả năng vận dụng linh hoạt chiến thuật ấy.
Niềm vui của Hà Nội chỉ kéo dài được 15 phút rồi bị Oulushola gỡ hòa 1-1 bằng cú sút chéo góc lưới thủ môn Minh Phong. Ngay sau bàn gỡ hòa, Hà Nội suýt nâng tỉ số lên 2-1 khi tung cú sút tự do từ không quá chục mét và vọt xà ngang. Ba trung vệ của Hoàng Anh Gia Lai mạnh ai nấy đá, không bọc lót cho nhau khiến thủ môn Tuấn Mạnh dở khóc dở mếu khi luôn đối mặt các tiền đạo lợi hại của Hà Nội.
![]() |
Nỗi thất vọng của Khánh Hòa khi tiếp tục lún sâu nơi đáy bảng xếp hạng với nguy cơ xuống đá Giải hạng nhất 2013 - Ảnh: Nguyên Khôi |
Phút 45+2, tiền vệ trẻ Hữu Long nhận trách nhiệm đá phạt trực tiếp. Bóng bật hàng rào chắn dội ra nhưng anh tung liền cú đá bồi. Bóng đi len qua rừng chân hàng thủ khiến Minh Phong bị khuất tầm nhìn. Hoàng Anh Gia Lai vượt lên dẫn ngược 2-1. Hữu Long cũng là tác giả pha sút phạt đẹp mắt vào lưới Thanh Hóa tuần trước.
Giữa hiệp hai, hàng thủ ba người của Hoàng Anh Gia Lai tặng không cho Hà Nội bàn gỡ hòa 2-2. Pha bật tường giữa Công Vinh - Timothy và Thành Lương khiến ba hậu vệ đội khách mất phương hướng. Một mình một bóng, Đình Hưng thoải mái gỡ hòa 2-2.
Phút 90+4, Timothy đi bóng không có gì nguy hiểm nhưng không hiểu sao hậu vệ Thanh Liêm lại cố tình chèn ngã đối thủ để Hoàng Anh Gia Lại bị quả phạt đền. Timothy sút thành công, giúp Hà Nội thắng 3-2. Sau bốn trận thua liên tiếp, Hà Nội (chỉ có 22 điểm vói nguy cơ bị nhóm cuối bắt kịp rất cao) đã gượng dậy trong một trận cầu rất đáng ngờ bởi những sai lầm lạ lùng của hàng thủ đội khách đến từ phố núi.
* Sân Chi Lăng: đòi nợ thành công
![]() |
Hệt như lượt đi, tiền đạo Nico có được bàn thắng vào lưới Sài Gòn Xuân Thành - Ảnh: Sĩ Huyên |
Không đi ngược dự đoán của giới chuyên môn, cuộc chiến giữa Đà Nẵng và Sài Gòn Xuân Thành sôi động ngay từ lúc nhập cuộc bởi những pha tấn công dồn dập cùng những tình huống làm bàn hết sức ngon ăn song đều bị đôi bên bỏ lỡ.
Tỉ số trận đấu được mở khá bất ngờ với người hâm mộ vào phút 16, nhưng nằm trong tính toán của chủ nhà Đà Nẵng. Minh Phương đá phạt trực tiếp, trung vệ Timar lao nhanh vào vòng cấm địa, thủ môn Minh Nhựt bật cao đón hụt bóng! Bóng bật vai Timar đi luôn vào lưới giúp Đà Nẵng dẫn trước 1-0. Đây là ngón sở trường của đội bóng sông Hàn và họ từng ghi rất nhiều bàn thắng như vậy, song những lần trước đó đều do Merlo lập công.
Phán đoán sai về bàn thua, đội khách cho rằng Timar phạm lỗi va chạm khiến Minh Nhựt không đón được bóng. Họ bỏ ra sân phản ứng nhưng vẫn không thể thay đổi quyết định của trọng tài. Việc nhận định sai làm nhiều cầu thủ đội khách nóng nảy và làm hại chính mình bởi họ đang bị dẫn điểm.
Kết quả các trận còn lại: SLNA- Bình Dương 1-1, Navibank Sài Gòn- Đồng Tháp 0-0, Kiên Giang- Khánh Hòa 1-0. Bảng xếp hạng sau 19 vòng đấu: 1- Hà Nội T&T 36 điểm, 2- Đà Nẵng 35 điểm, 3- Sài Gòn Xuân Thành 31 điểm, 4- SLNA 27 điểm, 5- Hoàng Anh Gia Lai 26 điểm, 6-Navibank Sài Gòn 26 điểm, 7- Hà Nội 25 điểm, 8- Bình Dương 25 điểm, 9-Thanh Hóa 25 điểm, 10- Ninh Bình 24 điểm, 11-Đồng Tháp 23 điểm, 12-Kiên Giang 23 điểm, 13- Khánh Hòa 19 điểm, 14-Hải Phòng 11 điểm. |
Phút 40, HLV Lê Huỳnh Đức và hàng ngàn khán giả tái mặt khi tay săn bàn số 1 Merlo ngã lăn ra sân dù không bị ai truy cản sau một pha lao theo với bóng. Nhiều khả năng dây chằng chéo sau của cầu thủ này bị đứt khiến anh vật vã trên sân đau đớn. Merlo đành rời sân trong trận cầu quyết định với tiếng thở phào nhẹ nhõm vang lên phía đội khách.
May mắn, Đà Nẵng vẫn còn đó một Quốc Anh biết tỏa sáng đúng lúc. Anh miệt mài tấn công dọc cánh trái, mở ra không ít hơn ba cơ hội cho đồng đội ghi bàn, tuy nhiên Ngọc Thanh, Thanh Hưng, Nicolas đều bỏ lỡ đáng tiếc.
Nhưng chuyện phải đến rồi cũng đến vào phút 90: từ cánh trái, Quốc Anh khéo léo gạt bóng qua trung vệ Minh Đức rồi tạt căng vào giữa, thủ môn Minh Nhựt đấm bóng giải vây, Nico gập người đánh đầu vào lưới trống, ấn định chiến thắng 2-1 cho Đà Nẵng.
Món nợ thua 1-2 lượt đi được Đà Nẵng đòi lại thành công. Nhưng thầy trò Lê Huỳnh Đức đang đối mặt với mất mát rất lớn nếu dây chằng đầu gối phải của tiền đạo Merlo (đang dẫn đầu giải Vua phá lưới với 16 bàn thắng) bị đứt thật sự.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận