Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Hà Nội được mùa quất

14/01/2013 17:13 GMT+7

TTO - Trong khi người trồng đào ở Hà Nội đang hoang mang lo lắng do ảnh hưởng không khí lạnh kéo dài, các nhà vườn trồng quất lại tỏ ra khá yên tâm vì quất được mùa.

Tại các vườn quất ở Tứ Liên, Quảng An (Q.Tây Hồ)… những ngày này luôn nhộn nhịp người đến đặt mua quất.

5RKHajDc.jpgPhóng to
Quất Hà Nội được mùa, sai quả - Ảnh: Đình Vũ

Theo nhiều nhà vườn tại Hà Nội, năm nay quất được mùa, giá cả so với năm trước cũng không mấy biến động. Tại các vườn quất, giá quất cảnh dao động từ 600.000-20 triệu đồng một chậu quất cảnh.

“Năm nay quất thế nhỏ, quất treo tường để bàn lại hút khách, còn quất thế to, quất cổ thụ lại khó bán hơn vì mặt bằng kinh tế chung gặp nhiều khó khăn. Đối với những gốc quất có giá trên 10 triệu đồng, chúng tôi chủ yếu phân phối cho các công ty, doanh nghiệp hoặc các "đại gia" đặt hàng từ trước. Hiện hơn 60% quất đã có chủ và chỉ đợi đến tết là người mua đến chở đi” - bà Nguyễn Thị Bích, chủ vườn quất Bích Đào, cho biết.

Theo bà Bích, quất năm nay chín sớm do không khí lạnh về muộn. Tuy nhiên, những ngày gần đây trời mưa rét kéo dài giúp quất vàng, đậu quả và lá xanh được lâu hơn nên đủ để giữ quất đến tết. Nhiều thương lái dự báo lượng quất tết năm nay sẽ đảm bảo đủ nhu cầu chơi quất của người dân.

DQg6bGsd.jpgPhóng to
Quất Hà Nội năm nay được mùa sai quả - Ảnh: Đình Vũ
ip4h7kbM.jpgPhóng to
Những cây quất đã có chủ - Ảnh: Đình Vũ
dhlXzbTd.jpgPhóng to
Một vườn quất thế có giá 10-20 triệu đồng/cây - Ảnh: Đình Vũ
lEXYKDab.jpgPhóng to
Một nhóm bạn trẻ chụp hình kỷ niệm bên vườn quất - Ảnh: Đình Vũ
ĐÌNH VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận