Thứ 7, ngày 12 tháng 6 năm 2021

Hà Nội đề xuất biện pháp tạm giữ biển số ôtô

21/03/2012 08:07 GMT+7

TT - Đó là một trong những đề xuất của UBND TP Hà Nội tại văn bản gửi Ủy ban Pháp luật của Quốc hội xung quanh việc thực hiện pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông vận tải.

UBND TP đề nghị Quốc hội sớm hoàn thiện Luật xử lý vi phạm hành chính, đồng thời có quy định cụ thể khi thu giữ phương tiện quá thời hạn.

Đối với một số văn bản pháp luật có bất cập cần sửa đổi, UBND TP Hà Nội cho rằng nghị định 34 quy định với hành vi lấn chiếm, chiếm dụng lòng đường, vỉa hè để kinh doanh buôn bán sẽ bị phạt 20-30 triệu đồng. Tuy nhiên, khi áp dụng thực tế thì mức phạt này quá lớn và không khả thi đối với các hoạt động buôn bán nhỏ, vì vậy cần phải giảm mức phạt tiền đối với hành vi này.

Với nghị định 60 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa thì không thể tịch thu phương tiện là tàu thuyền bởi các lý do tàu thuyền vi phạm thường là nơi cư trú của gia đình người vi phạm. Mặt khác, tàu thuyền thường là tài sản thế chấp tại ngân hàng nên rất khó tịch thu.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận