18/03/2019 18:26 GMT+7

Hà Nội đăng cai F1 sẽ thúc đẩy phát triển du lịch

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO- Tổ chức Giải đua ô tô công thức 1 (F1) sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, đặc biệt là phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh Việt Nam và Hà Nội đến khắp nơi trên thế giới.

Hà Nội đăng cai F1 sẽ thúc đẩy phát triển du lịch - Ảnh 1.

Xe đua F1 được trình diễn tại Hà Nội năm 2018- Ảnh: Nam Trần

Đó là khẳng định của ông Jean Todl - chủ tịch Liên đoàn Xe ô tô quốc tế (FIA) - với báo chí ngày 18-3 tại Hà Nội, nhân chuyến thăm và làm việc tại VN.

Nói về cơ hội cũng như thách thức của Hà Nội trong việc đăng cai tổ chức F1, ông Jean Todl nói: "Bản thân tôi với tư cách là chủ tịch FIA sẽ hỗ trợ hết sức để Hà Nội tổ chức thành công các cuộc đua F1 trong thời gian tới. Khó khăn trong việc chuẩn bị và tổ chức giải đấu tất nhiên là có nhưng tôi không muốn nói tới việc này.

Tôi cho rằng nên nhìn nhận việc Hà Nội đăng cai F1 là sự kiện lịch sử của thể thao VN. Sự kiện này sẽ tạo nên nhiều doanh thu về kinh tế, góp phần quảng bá hình ảnh VN đến toàn thế giới. Vì tính lịch sử của nó, ban tổ chức cuộc đua sẽ vượt qua tất cả khó khăn để để tổ chức thành công".

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về cơ hội để Hà Nội thu hút khách du lịch quốc tế thông qua F1, khi mà trước đây tại các giải thể thao quốc tế do VN đăng cai, việc này được đánh giá là kém hiệu quả ? Ông Jean Todl cho biết nhìn vào thực tế Singapore, Malaysia những quốc gia đã từng đăng cai F1 sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời của F1 đối với phát triển du lịch. Ông Jean Todl cho rằng: "Hà Nội chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều khách quốc tế khi tổ chức F1".

Trước đó, ngày 7-11-2018, thành phố Hà Nội đã công bố "Hà Nội - Việt Nam " chính thức là nước thứ 22 trên thế giới đăng cai tổ chức F1. Theo hợp đồng, TP Hà Nội sẽ là địa phương đăng cai giải đấu, sau đó thành phố chuyển giao cho Công ty Grand Prix Việt Nam (thuộc Tập đoàn Vingroup) đứng ra tổ chức. Hợp đồng sẽ có thời hạn 10 năm từ 2020- 2030 và được gia hạn ở mùa giải thứ 8. Tập đoàn Vingroup sẽ đứng ra lo toàn bộ chi phí đưa giải đấu về VN, thiết kế đường đua, chi phí tổ chức hàng năm.

Chặng đua F1 đầu tiên tại Hà Nội sẽ diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 4-2020. Địa điểm diễn ra chặng đua là khu vực SVĐ Mỹ Đình và một số trục đường xung quanh Khu LHTTQG Mỹ Đình.

Dự kiến, trong ít ngày tới, lễ khởi công xây dựng đường đua F1 sẽ diễn ra. Và tháng 4-2019, Sở VH-TT&DL Hà Nội sẽ chính thức công bố mức giá xem F1 tại Hà Nội mùa giải 2020.

"Lễ phát động chiến dịch An toàn Giao thông #3500 sinh mạng"

Liên đoàn ô tô Quốc tế (FIA) là cơ quan chủ quản của các môn thể thao xe cơ giới và đại diện cho các tổ chức và tay đua mô-tô hàng đầu thế giới.

Kể từ khi thành lập vào năm 1904 đến nay, FIA đã tập hợp 245 tổ chức thể thao và mô-tô từ 143 quốc gia trên khắp các châu lục. Với mạng lưới chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới, FIA không chỉ dừng lại ở mục tiêu ban đầu là quản lí và thúc đẩy sự phát triển của môn thể thao mô-tô mà còn cổ vũ cho sự di chuyển an toàn và văn minh của những người tham gia giao thông đường bộ. Các chiến dịch vận động và các dự án của FIA có sức lan tỏa toàn cầu và tạo ảnh hưởng lớn đến việc cải thiện an toàn giao thông đường bộ trên thế giới, tại các cường quốc công nghiệp cũng như tại các quốc gia đang phát triển.

Ngày 19-3-2019, Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA) phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia sẽ tổ chức "Lễ phát động chiến dịch An toàn Giao thông #3500 sinh mạng" đồng thời công bố việc "Việt Nam cam kết thực hiện các Mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông của Liên Hợp quốc".


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên