Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Hà Nội chi 61 tỉ đồng ngân sách thành phố cử cán bộ, công chức đi học thạc sĩ, tiến sĩ

23/05/2022 18:46 GMT+7

TTO - Hà Nội sẽ chi 61 tỉ đồng cử cán bộ, công chức, viên chức đi học thạc sĩ, tiến sĩ. Khoản đầu tư này từ ngân sách TP, đến năm 2025 là hơn 272,3 tỉ đồng chi cho nâng cao năng lực cán bộ Hà Nội.

Hà Nội chi 61 tỉ đồng ngân sách thành phố cử cán bộ, công chức đi học thạc sĩ, tiến sĩ - Ảnh 1.

Trụ sở UBND TP Hà Nội - Ảnh: T.N.

Hà Nội cho rằng việc đào tạo cán bộ, công chức, viên chức có vai trò rất quan trọng, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng và hiệu quả của đội ngũ cán bộ, công chức, từ đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước.

"Các trường hợp thuộc diện đào tạo, bồi dưỡng là công chức, lãnh đạo, quản lý cấp phòng và quy hoạch chức danh tương đương cấp phòng; công chức chuyên môn nghiệp vụ thuộc các sở, cơ quan tương đương sở; UBND quận, huyện, thị xã; cán bộ công chức cấp xã; viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập", văn bản nêu.

Chỉ tiêu trong 4 năm, tổng số học viên được đào tạo là 9.430 học viên. Trong đó, bồi dưỡng công chức các sở, ngành; UBND cấp huyện là 3.970 học viên; bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng cho công chức cấp xã 2.100 học viên; bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng quản trị đơn vị cho viên chức lãnh đạo quản lý là 3.090 học viên; đào tạo sau đại học 270 học viên.

Riêng về đào tạo sau đại học, Hà Nội sẽ cử đi đào tạo sau đại học tại các nước tiên tiến với công chức, viên chức không quá 35 tuổi thuộc các sở, cơ quan tương đương sở; UBND quận, huyện, thị xã; đơn vị sự nghiệp công lập. Chỉ tiêu là 30 người gồm 5 tiến sĩ, 25 thạc sĩ.

TP cũng sẽ cử đi đào tạo sau đại học ở trong nước công chức, viên chức (lần đầu được cử đi đào tạo không quá 40 tuổi) thuộc các sở, cơ quan tương đương sở; UBND quận, huyện, thị xã; đơn vị sự nghiệp công lập. Chỉ tiêu đào tạo 240 người (40 tiến sĩ, 200 thạc sĩ).

Tổng kinh phí thực hiện đến năm 2025 là hơn 272,3 tỉ đồng, từ nguồn ngân sách thành phố. Riêng đào tạo sau đại học, nguồn kinh phí dự kiến là 61,6 tỉ đồng, trong đó, đào tạo sau đại học tại các nước tiên tiến dự kiến chi phí hết 9,6 tỉ đồng, đào tạo sau đại học trong nước là 52 tỉ đồng.

Đào tạo tiến sĩ: Trường bài bản vắng học viên, học viên có xu hướng né trường Đào tạo tiến sĩ: Trường bài bản vắng học viên, học viên có xu hướng né trường 'khó nhằn'

TTO - Người học bây giờ thường tìm cơ sở đào tạo "dễ chịu" để học tiến sĩ và né các trường "khó nhằn". Những trường được cho là "khó" nhiều năm nay tuyển sinh tiến sĩ không đủ chỉ tiêu.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận