Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Hà Nội cấm xe ra vào khu vực nhà thờ Lớn từ chiều 24-12 để phục vụ lễ Giáng sinh

23/12/2021 12:03 GMT+7

TTO - Từ 17h30 ngày 24-12, Công an quận Hoàn Kiếm sẽ phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ (Công an TP Hà Nội) tổ chức cấm đường, không cho phương tiện ra vào phố Nhà Thờ (phường Hàng Trống), nhằm đảm bảo an toàn cho việc tổ chức đại lễ Giáng sinh.

Hà Nội cấm xe ra vào khu vực nhà thờ Lớn từ chiều 24-12 để phục vụ lễ Giáng sinh - Ảnh 1.

Nhà thờ Lớn Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Theo đó, công an quận sẽ bố trí các chốt bảo đảm an ninh trật tự theo nhiều lớp, tổ chức phân luồng từ xa, kiểm soát người dân có giấy mời được đi vào khu vực thực hiện nghi lễ tôn giáo.

Hiện nay, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm có nhà thờ Lớn cùng 3 cơ sở tôn giáo khác và quanh hồ Hoàn Kiếm dự kiến sẽ là nơi tập trung đông người vào đêm Giáng sinh 24-12.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với các cơ sở tôn giáo trên địa bàn thống nhất phương án chỉ tổ chức các buổi lễ bằng hình thức trực tuyến để tránh lây nhiễm dịch bệnh; bảo đảm an toàn, sức khỏe, tính mạng của người dân, tín đồ tôn giáo.

Các giáo dân đi dự thánh lễ Giáng sinh sẽ được các cơ sở tôn giáo gửi giấy mời để phối hợp cùng lực lượng chức năng kiểm soát lượng người nhằm phòng, chống dịch bệnh.

Thượng tá Vũ Văn Huế - phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm - cho biết đơn vị đã có phương án bảo vệ bảo đảm an ninh trật tự gửi đến các tổ chức, cơ sở tôn giáo hạn chế tập trung đông người.

"Hiện tại có 4 cơ sở tôn giáo lớn trên địa bàn đã được công an quận triển khai các tình huống bảo vệ, chủ động ngăn chặn các hành vi lợi dụng hoạt động tôn giáo để vi phạm pháp luật", ông Huế nói.

Những ngày vừa qua, tình hình dịch COVID-19 ở Hà Nội diễn biến phức tạp, để đảm bảo phòng chống dịch, UBND TP Hà Nội yêu cầu các hoạt động tôn giáo trên địa bàn không được vượt quá 30 người tham dự, tuân thủ các quy định phòng chống dịch, khuyến khích tổ chức trực tuyến.

Omicron phủ bóng Giáng sinh phương Tây Omicron phủ bóng Giáng sinh phương Tây

TTO - Trong khi nhiều nước châu Âu bắt đầu áp dụng các biện pháp chống dịch cứng rắn trong mùa Giáng sinh, một vài nước như Pháp chọn đứng ngoài xu hướng để quan sát tình hình và đánh cược vào tỉ lệ bao phủ vắc xin.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận