
Trịnh Linh Giang (phải) thắng Lý Hoàng Nam 11-8 và 11-8 - Ảnh: THUẬN TỐNG
Tối 23-8, hai suất vào chung kết đơn nam chuyên nghiệp PPA Asia Tour - Hong Kong Open 2025 đã tìm ra chủ nhân. Một trong số đó là đương kim vô địch Trịnh Linh Giang.
Trịnh Linh Giang gặp người bạn, người đồng đội của mình là Lý Hoàng Nam ở trận bán kết 2. Cuộc đấu nội bộ giúp Việt Nam chắc chắn có một tay vợt góp mặt vào chung kết.
Linh Giang là hạt giống số 3, tay vợt số 1 bảng xếp hạng PPA Asia và đương kim vô địch nội dung đơn nam. Anh được đánh giá cao hơn và đã giành chiến thắng 2-0 cùng tỉ số 11-8.
Lý Hoàng Nam rất nỗ lực khi chọn đấu pháp sức mạnh trong các cú drive thuận tay và cả trái tay. Ngược lại, Trịnh Linh Giang điềm tĩnh bằng những pha trả bóng chéo sân cực gắt.
Đánh thật mạnh những cú trả bóng phần nào mang lại hiệu quả cho cựu tay vợt tennis số 1 Việt Nam. Lý Hoàng Nam có những thời điểm vươn lên dẫn trước người bạn của mình.
Thế nhưng, điểm mạnh của Lý Hoàng Nam chưa bao giờ là mối đe dọa với Trịnh Linh Giang. Linh Giang chơi thoải mái, nụ cười thường trực, dường như không có áp lực điểm số.
Trịnh Linh Giang vẫn sở hữu cú trả bóng chéo sân bằng cách lắc cổ tay cực dẻo, hoặc những pha drop-shot nghịch hướng vào cạnh bếp vô cùng khó chịu. Điều đó tạo nên khác biệt.
Trước đó không lâu, hạt giống số 1 Hong Kit Wong - Jack Wong đã hạ một đại diện khác từ Việt Nam là Trương Vinh Hiển, với tỉ số 2-0 (11-2 và 11-2) khá chênh lệch khoảng cách.
Vinh Hiển chưa phải đối thủ của Jack Wong bởi những pha đánh trả bóng còn đơn giản. Trong khi Jack Wong và Trịnh Linh Giang là những tay vợt có sở trường trả bóng chéo có độ khó.
Linh Giang và Jack Wong sẽ tái đấu trong trận chung kết. Jack Wong từng bị Linh Giang loại ở bán kết PPA Asia - Malaysia Open 2025 sau khi tay vợt Hong Kong phải nhờ can thiệp y tế.
Jack Wong, với lợi thế sân nhà, chỉ còn trận đấu này để đòi nợ thua hồi tháng 7. Trong khi Linh Giang còn một trận chung kết đôi nam nữ khi đứng cùng Connie Lee vào 18h tối mai.
Trận chung kết đơn nam chuyên nghiệp bắt đầu từ 14h chiều 24-8, trận tranh hạng ba giữa Lý Hoàng Nam với Trương Vinh Hiển cũng diễn ra cùng thời điểm ở sân Kai Tak Arena.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận