07/06/2020 13:40 GMT+7

Hạ Long đình chỉ 3 tháng tàu du lịch 'ăn bớt' thời gian của khách

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa không cấp phép rời cảng đối với tàu Hải Anh 10 trong 90 ngày do phát hiện tàu này ăn bớt thời gian lịch trình của khách.

Hạ Long đình chỉ 3 tháng tàu du lịch ăn bớt thời gian của khách - Ảnh 1.

Tàu du lịch Hải Anh 10 bị chính quyền TP Hạ Long đề nghị đình chỉ hoạt động 3 tháng - Ảnh: T.H.

Ngày 7-6, UBND TP Hạ Long chính thức thông tin về kết quả kiểm tra sau khi nhận được phản ảnh của du khách có tài khoản Facebook là "Linh Mai".

Theo đó, du khách này phản ảnh cơ sở lưu trú OYO Hải Anh VIP (phường Bãi Cháy) tự ý hủy phòng không thông báo cho khách và tàu Hải Anh 10 có dấu hiệu tăng giá vé tham quan vịnh Hạ Long, "ăn bớt" thời gian lịch trình của khách.

Đối với nội dung phản ảnh về dịch vụ của cơ sở lưu trú OYO Hải Anh VIP, theo tường trình của đại diện cơ sở lưu trú, ngày 19-5 cơ sở nhận được 1 lượt đặt phòng tên Huệ Nguyễn vào ngày 29-5 với số lượng 2 phòng thông qua mạng OYO.

Tuy nhiên, do phòng nghỉ tại cơ sở lưu trú gặp sự cố không đón được khách, chủ cơ sở đã báo phía OYO hủy mã đặt phòng và được xác nhận hủy. Nhưng trên thực tế khách không nhận được thông tin hủy phòng, do đó vẫn đến cơ sở lưu trú Hải Anh VIP vào ngày 29-5.

Sau đó, cơ sở đã giới thiệu khách sang một cơ sở lưu trú khác và được sự đồng ý của đoàn khách. Căn cứ nguyện vọng của du khách, cơ sở lưu trú Hải Anh tiếp tục giới thiệu, đặt tàu tham quan vịnh Hạ Long cho đoàn khách trên vào ngày 30-5.

Sau khi nhận được phản ảnh của du khách về dịch vụ của tàu du lịch, đại diện cơ sở lưu trú đã liên hệ, xin lỗi, rút kinh nghiệm và hoàn trả lại toàn bộ số tiền thuê tàu.

Cơ quan chức năng đã kiểm tra hồ sơ pháp lý, hoạt động kinh doanh của cơ sở lưu trú Hải Anh VIP và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH TM&DV Hải Anh VIP do không thông báo trước khi đi vào hoạt động với mức phạt 4 triệu đồng.

Liên quan nội dung du khách phản ảnh việc tăng giá vé tàu tham quan và hành trình tham quan vịnh Hạ Long của tàu Hải Anh 10 không đủ thời gian cam kết, qua kiểm tra xác định tàu Hải Anh 10 được phép rời cảng vào lúc 7h15 cùng ngày để tham quan vịnh Hạ Long theo tuyến 1 (cảng Tuần Châu - Thiên Cung - Hòn Trống Mái).

Tuy nhiên, tàu chỉ bắt đầu rời cảng lúc 7h45 và kết thúc hành trình vào 10h26 cùng ngày (tổng thời gian cho cả hành trình là 2 tiếng 41 phút).

Với tổng thời gian như trên và mức giá 500.000 đồng/giờ (theo hợp đồng vận chuyển khách của tàu Hải Anh 10 đã ký ngày 30-5), đoàn kiểm tra xác định tàu đã xuất phát muộn 30 phút và vi phạm lỗi thu tiền cao hơn giá thỏa thuận theo hợp đồng đã ký (tổng số tiền thu của khách là 2 triệu đồng).

Căn cứ mức độ vi phạm, UBND TP Hạ Long có văn bản đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh từ chối cấp phép rời cảng đối với tàu du lịch Hải Anh 10 trong 90 ngày, kể từ ngày 9-6.

Ông Vũ Hồng Sơn - phó chủ tịch UBND TP Hạ Long - cho biết trong quá trình xây dựng và khẳng định thương hiệu Hạ Long là điểm đến "an toàn, thân thiện, hấp dẫn", UBND thành phố xác định không chỉ đẩy mạnh tuyên truyền mà cần kịp thời kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi "chặt chém", chụp giựt gây ảnh hưởng dịch vụ du lịch của địa phương.

Trước đó, chủ khách sạn, chủ tàu đã trực tiếp liên hệ tới du khách và 2 bên thống nhất tự giải quyết nội bộ, du khách đồng ý gỡ thông tin phản ảnh trên Facebook, song UBND TP Hạ Long vẫn chủ động trong việc kiểm tra, xử lý nhằm lập lại kỷ cương, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Tàu du lịch đồng loạt giảm giá cước tham quan vịnh Hạ Long Tàu du lịch đồng loạt giảm giá cước tham quan vịnh Hạ Long

TTO - 62 đơn vị kinh doanh vận chuyển khách du lịch tại vịnh Hạ Long đã đăng ký tham gia giảm giá cước để hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch Quảng Ninh 2020.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận